TIN TỨC SỰ KIỆN 23 Tháng Tư 2015 8:50:00 SA

Công an Củ Chi thực hiện có hiệu quả 6 điều Bác dạy

Ngày 23/4/2015, Công an huyện Củ Chi đã tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị và vinh danh những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc" giai đoạn 2010 – 2014. Đồng chí Nguyễn Văn Thuyền, Bí thư Đảng ủy – Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Qua 4 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Công an huyện Củ Chi đã quán triệt và tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên, chiến sĩ tham gia học tập và làm bản cam kết thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua yêu nước, báo công làm theo lời Bác. Đẩy mạnh học tập làm theo gương bác đi vào chiều sâu, gắn với phong trào thi đua thực hiện 6 điều Bác Hồ dậy công an nhân dân. Qua đó đã nâng cao đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ; cán bộ chiến sĩ công an huyện nâng cao chất lượng công tác chuyên môn. Cũng từ đó, xuất hiện nhiều mô hình tốt, cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực trong đảm bảo an ninh trật tự xã hội, cải cách hành chính, tạo niềm tin trong nhân dân.

Bên cạnh đó, thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", trong 4 năm (từ 2010 đến 2014) Công an huyện Củ Chi đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động bằng nhiều hình thức, biện pháp cụ thể, tạo được sự chuyển biến mới trong công tác, chiến đấu, nỗ lực rèn luyện vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo lực lượng an ninh chủ động nắm tình hình, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền huyện nhiều chủ trương, giải pháp để chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh quốc gia, đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh văn hóa tư tưởng... Trên lĩnh vực trật tự xã hội, trong 5 năm qua, Công an huyện đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; đã xác lập và phá thành công 24 chuyên án về hình sự, kinh tế, ma túy, bắt và khởi tố 479 đối tượng; tổ chức truy bắt và vận động đầu thú 159 đối tượng truy nã; khám phá án trung bình hàng năm đạt 69,9%, án rất nghiêm trọng đạt 84,2%. Ngoài ra còn xử lý 437 vụ tệ nạn xa hội, 347 vụ vi phạm kinh tế. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với phong trào xây dựng mô hình “ấp, khu phố an toàn về an ninh trật tự” nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của nhân dân góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, phát triển Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Với những thành tích và kết quả đã đạt được qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, có 18 đơn vị thuộc Công an huyện Củ Chi đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 52 lượt cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở; 427 lượt tập thể, 1.147 cá nhân được cấp trên khen thưởng, trong đó có 39 cán bộ, chiến sĩ nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Thuyền, Bí thư Đảng ủy – Trưởng Công an huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích và kết quả đã đạt được của Công an huyện Củ Chi trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; Thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị để xây dựng các phong trào thi đua trong đơn vị; Toàn lực lượng tiếp tục xây dựng nếp sống, văn hóa vì dân phục vụ, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy, thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm, giám chịu trách nhiệm; Thường xuyên làm tốt công tác điều tra cơ bản ở những địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, an toàn giao thông tại những địa bàn trọng điểm để kịp thời giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, an toàn giao thông; Kết hợp với chính quyền địa phương xây dựng ấp, tổ nhân dân kiểu mẫu nông thôn mới; Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc một cách sâu rộng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực; thông qua các phong trào phát hiện, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; động viên khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng tại hội nghị, đã có 26 tập thể và 27 cá nhân được Công an Thành phố công nhận là “điển hình tiên tiến”;  UBND huyện trao giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “vì an ninh tổ quốc” giai đoạn 2010 – 2014. Ngoài ra, Đảng bộ công an huyện cũng đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 14 cá nhân xuất sắc qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 trong lực lượng công an huyện.

Thúy An