LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
6
7
7
5
6
9
TIN TỨC SỰ KIỆN 16 Tháng Tư 2015 10:00:00 SA

Huyện đoàn Củ Chi tổng kết tháng thanh niên 2015

Ngày 16/4/2015, Huyện đoàn củ chi tổ chức hội nghị tổng kết tháng thanh niên năm 2015 với chủ đề Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng. Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Sự, Phó giám đốc Trung tâm phát triển khoa học công nghệ trẻ TP.HCM, đồng chí Nguyễn Văn Đun, Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban dân vận Huyện ủy cùng hơn 100 đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí thường trực các cơ sở đoàn, tổng phụ trách đội các trường học và đoàn viên, thanh niên và học sinh tiêu biểu.

 

Trong tháng thanh niên vừa qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Củ Chi đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, góp phần lớn vào công cuộc xây dựng huyện nông thôn mới Củ Chi. Thông qua các đợt ra quân hưởng ứng ngày chủ nhật xanh lần thứ 109, ngày thứ bảy tình nguyện, các bạn đã tham gia tuyên truyền, vận động người dân chung tay bảo vệ môi trường thông qua việc dọn vệ sinh các tuyến đường huyết mạch, khơi thông dòng chảy trên 350m tuyến kênh tiêu xã Tân Thạnh Đông – Hòa Phú. Đồng thời các cơ sở đoàn cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật đến đoàn viên thanh niên và người dân bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động như treo băng rôn, áp phích, pano, phối hợp tổ chức ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông với các trò chơi hấp dẫn. Song song đó là công trình cột cờ kiểu mẫu do 1.548 đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện tại 10 xã, với 1.438 trụ đã hoàn thành, tổng kinh phí thực hiện công trình là 72 triệu đồng. Góp phần tạo vẻ mỹ quan cho các tuyến đường với những cột cờ ngay hàng, thẳng lối. Cũng trong tháng thanh niên năm nay, các cấp cơ sở đoàn từ huyện đến xã, thị trấn đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 49 mẹ Việt Nam Anh hùng, 92 gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 53 triệu đồng. Thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật và nhiễm HIV tại Trung tâm Thiên Phước và mái ấm Mai Hòa với tổng giá trị các phần quà là 5,7 triệu đồng, hỗ trợ cho 106 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 31,8 triệu đồng và trao tặng 72 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học với tổng giá trị 36 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội LHTN huyện và các cơ sở Đoàn cũng đã chủ động phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện, quỹ CCM, quỹ CEP... hỗ trợ vốn vay cho 21 dự án với số tiền gần 1,3 tỷ đồng và phối hợp với Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, các trường Cao đẳng trên địa bàn thành phố tổ chức hướng nghiệp cho 2682 thanh niên, học sinh và giới thiệu việc làm cho 756 thanh niên trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đun, Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban dân vận huyện ủy đã đánh gia cao và ghi nhận những thành quả mà tuổi trẻ huyện nhà đã nỗ lực thực hiện trong tháng thanh niên. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cơ sở đoàn cố gắng tập trung củng cố và phát huy lực lượng để chuẩn bị tốt cho các hoạt động chào mừng 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước cũng như các sự kiện lịch sử trọng đại trong năm và đặc biệt là có thêm nhiều công trình ý nghĩa, thiết thực chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, để tuổi trẻ Củ Chi luôn xứng đáng với niềm kỳ vọng mà Đảng và Nhà nước đã giao phó.

Dịp này, Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh trao giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân và 13 tập thể cũng nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi vì đã có thành tích tốt trong tháng thanh niên năm 2015.

Lê Hoàng Hải


Số lượt người xem: 2503    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm