LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
8
3
9
7

Huyện Củ Chi là một huyện ngoại thành của TPHCM. Trong chiến tranh, Củ Chi là “vành đai đỏ” ở cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn, được biết đến là vùng chiến sự ác liệt nhất Miền Đông Nam Bộ. Trong xây dựng và phát triển, huyện Củ Chi luôn năng động, sáng tạo để vươn lên. Thành quả trong chiến đấu và phát triển, huyện được 2 lần công nhận anh hùng: Anh ...

Ngày 19/8, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM làm việc với UBND huyện Củ Chi về tình hình kinh tế xã hội 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 5 tháng cuối năm 2022 và giải quyết các đề xuất, kiến nghị của huyện.

Từ ngày 01 đến hết ngày 04/9/2022, huyện Củ Chi sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch huyện Củ Chi năm 2022 với Chủ đề: “Hương sắc vùng Đất thép”. Các hoạt động trong ngày hội triển lãm hình ảnh, ngành nghề truyền thống và trưng bày sản phẩm đặc trưng của huyện Củ Chi; trưng bày, giới thiệu và thực hành ẩm thực; xúc tiến các hoạt ...

Sau 2 biến thể mới của COVID-19 là Omicron BA.4 và BA.5 thì biến thể Omicron BA.2.12.1 đã xuất hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có trường hợp nhiễm biến thể BA.5 ghi nhận tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Đây là những biến thể mới có tốc độ lây lan rất nhanh, có khả năng lẩn tránh miễn dịch mạnh, đang bùng phát và gây hại tại nhiều nước trên thế giới. Trong tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn có diễn biến phức tạp như hiện nay, mọi người dân cần tuyệt đối tránh tâm lý chủ quan. Bởi nếu tình trạng dịch chồng dịch xảy ra, hệ thống y tế sẽ khó đáp ứng được.

Ngày 12/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Củ Chi khóa XII tổ chức hội nghị lần thứ 09 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; đồng thời thảo luận các giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng - Thành Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Ngày 23/6/2022, Ban Thường vị Đảng ủy, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Điện lực Củ Chi và Huyện ủy, UBND huyện Củ Chi tổ chức hội nghị “Ngành điện gắn kết với cấp ủy, chinhh1 quyền địa phương” năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Điện lực TP.HCM; Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Ban ngành đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đảng bộ xã An Nhơn Tây với mô hình “Bàn thờ chân dung Bác” tại sảnh UBND xã
Thời gian qua, Đảng bộ xã An Nhơn Tây đã học và làm theo Bác bằng nhiều việc làm thiết thực. Trong đó, xã đã thực hiện mô hình “Bàn thờ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh” để nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên, công chức và người dân đến liên hệ công tác về học tập và làm theo lời Bác.
Thực hiện mô hình, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ xã đã đặt một bàn thờ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay tại sảnh giữa UBND xã. Cứ vào thứ 2 hàng tuần, cán bộ, đảng viên, công chức xã lại cùng dâng nén hương thơm tưởng nhớ Bác. Cũng từ việc nhìn chân dung của Bác như nhắc nhở mỗi người cần tích cực làm việc, sáng tạo, tận tụy giải quyết công việc với người dân. Không chỉ cán bộ, công chức của xã mà mô hình cũng giúp giáo dục, tuyên truyền về lòng yêu nước, tự hào về Bác đối với người dân khi đến liên hệ công việc. Nhìn thấy bàn thờ Bác, trong lòng mỗi người đều dâng lên cảm xúc khó tả, đó là lòng tự hào, sự kính yêu vô vàn dành cho Người để từ đó, nỗ lực tiếp tục học và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.
Chi bộ Đội Tổng hợp – Công an huyện sáng tạo mô hình hay động viên tinh thần chiến đấu của lực lượng tuyến đầu chống dịch
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Tuyên truyền là đem một việc gì nói để dân hiểu, dân nhớ, dân làm theo. Nói không đạt được mục đích đó là tuyên truyền thất bại” (Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2011, tập 5, trang 191). Năm 2021 vừa qua và đầu năm 2022 này, trước diễn biến phức tạp của tình hình và hậu quả tiêu cực do dịch COVID-19 gây ra, với phương châm hành động “Chống dịch như chống giặc” của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, thì công tác tuyên truyền là một nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi, để “ý Đảng” phù hợp với “lòng dân” tạo thành sức mạnh tổng hợp nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, đồng thời ra sức phát triển đất nước nhanh và bền vững.
Đảng ủy Quân sự huyện phát huy vai trò Lực lượng 47 xung kích đấu tranh trên không gian mạng
Những năm qua, Đảng uỷ Quân sự huyện Củ Chi luôn chú trọng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Qua đó đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, đồng thời phát huy những cách làm, mô hình hay để đấu tranh có hiệu quả với các luận điệu sai trái, diễn biến hoà bình của những thế lực thù địch, bảo vệ bình yên cho quê hương, Tổ quốc.
Cựu chiến binh xã Tân Phú Trung gương mẫu đi đầu trong thời chiến lẫn thời bình
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Ở đời và làm người phải thương nước, thương dân, thương nhân loại bị áp bức đau khổ” và Người không chỉ cống hiến trọn đời cho độc lập dân tộc, tự do, ấm no và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam mà còn góp sức vào sự nghiệp giải phóng nhân loại bị áp bức, bất công trên toàn thế giới. Người để lại cho chúng ta một di sản tinh thần vô giá, đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, tư tưởng về chăm lo đời sống nhân dân vẫn giữ nguyên giá trị, soi đường cho cách mạng Việt Nam vững bước trên con đường đổi mới vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Hồ Chí Minh đã nói: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ, hội viên nông dân huyện.
Ngày 23/11, huyện Củ Chi tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ, hội viên nông dân huyện với chủ đề “Phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp sinh thái, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”.

Tìm kiếm