LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
7
6
1
9
5

Phát huy truyền thống hiếu học của vùng đất anh hùng, những thế hệ học sinh của Củ Chi đang ngày đêm ra sức học tập, rèn đức, luyện tài để trở thành những con người trẻ, có ích cho quê hương đất nước. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến 2 bông hoa tiêu biểu em Trần Thị Hà cựu học sinh trường THPT Quang Trung và em Phạm Gia Quỳnh – cựu học sinh trường THPT Củ Chi. 2 em là những đại diện xuất sắc biết vượt lên hoàn cảnh của mình để học tập tốt và bước chân vào giảng đường đại học. Để làm được điều đó, các em đã tự tìm ra cách học hay, hiệu quả đạt kết cao nhất trong học tập. Nhưng điều quan trọng nhất đó là niềm đam mê học tập, ý chí của bản thân luôn biết hướng tới tương lai, mong muốn mình sẽ trở thành người có ích cho xã hội. Các em cũng đã nhận thức được rằng, chỉ có con đường học tập mới đưa các em đến một tương lai tươi sáng nhất.

Ngày 25/12/2013 Đoàn Ủy ban thường vụ Quốc hội do ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội, Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Củ Chi về việc thực hiện chính sách pháp luật về giảm nghèo giai đoạn 2005 - 2012.

Vừa qua, tại Khu di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi thuộc xã phú Mỹ Hưng, Sở văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Bộ tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Khu di tích lịch sử chống Mỹ cứu nước Củ Chi”.

Ngày 06/12/2013, tổ Đại biểu Quốc hội thành phố (đơn vị 9) khóa XIII gồm các ông Thiếu tướng Nguyễn Văn Hưng – Thành ủy viên, chính ủy Bộ tư lệnh thành phố, Nguyễn Văn Phụng – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố và Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc Sở văn hóa – thể thao và du lịch thành phố đã có buổi tiếp xúc với hơn 400 cử tri Củ Chi.

Ngày 25/11/2013, đồng chí Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ IX về các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội thành phố giai đoạn 2011 – 2013 tại huyện Củ Chi.

Ngày 15/11/2013, tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị Củ Chi) khóa VIII đã có buổi tiếp xúc với khoảng 600 bà con cử tri 09 xã Tân Thạnh Tây, Tân Thạnh Đông, Trung An, Hòa Phú, Bình Mỹ, Thái Mỹ, Phước Hiệp, Phước Thạnh và Trung Lập Thượng.

Thực hiện phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, nhiều nơi trên địa bàn huyện Củ Chi đã có cách làm hay, sáng tạo góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tiêu biểu trong phong trào này là ấp 1A xã Tân Thạnh Tây. Với mô hình sơ đồ quản lý khu dân cư hiện hữu và tổ dân quân tự vệ của ấp đã góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo lòng tin và sự đồng thuận trong nhân dân trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Tổng kết 10 năm thực hiện quy hoạch phát triển mạng lưới trường học
Ngày 01/04/2014, UBND huyện đã tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện QĐ số 02/2003 QĐ – UBND Thành phố về phê duyệt quy hoạch phát triển mạng lưới trường học ngành giáo dục và đào tạo thành phố đến năm 2020.
Quý I/2014, kinh tế - hội huyện tiếp tục phát triển
Ngày 28/3/2014, đồng chí Lê Minh Tấn, Thành ủy viên, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị giao ban kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I/2014.
Nguyễn Thanh Nhân – người chỉ huy tận tụy
Trong những năm qua, Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Ủy ban nhân dân, phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng dân quân tự vệ ngày càng phát triển và xuất hiện nhiều cá nhân điển hình. Trong đó có anh Nguyễn Thanh Nhân, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Thạnh Đông. Để có được những kết quả như ngày hôm nay, anh Nhân đã trải qua quá trình vừa học vừa rèn, nâng cao trình độ nghiệp vụ và trình độ chuyên môn.
Họp mặt truyền thống kỷ niệm ngày thành lập Đoàn
Ngày 26/3/2013, Huyện đoàn Củ Chi đã tổ chức họp mặt truyền thống kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/03/2014). Về dự họp mặt có đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó Bí thư Thành đoàn; đồng chí Tô Từ Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên là cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và các đồng chí Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.
Ngô Đức Huy – niềm tự hào cho thể thao Củ Chi
Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tích nổi bật. Từ đó cũng đã xuất hiện nhiều cá nhân, vận động viên tiêu biểu ở các môn thể thao. Trong đó, tiêu biểu có em Ngô Đức Huy, học sinh lớp 6/6 trường THCS Phú Hòa Đông đã xuất sắc giành huy chương vàng tại giải cầu lông thanh thiếu niên toàn quốc năm 2013. Điều này đã mang lại danh dự, niềm tự hào cho thể thao thành phố nói chung và thể thao Củ Chi nói riêng trong năm qua.

Tìm kiếm