TIN TỨC SỰ KIỆN 17 Tháng Giêng 2012 2:25:00 CH

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN, XÂY DỰNG ĐỊA BÀN VÀNH ĐAI AN TOÀN NĂM 2011.

Ngày 17/1/2012 Sư Đoàn 9 và UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận, xây dựng địa bàn vành đai an toàn năm 2011.

Đến tham dự có đồng chí Lê Minh Tấn – Thành ủy viên – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Võ Văn Tận– Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí đại tá Phạm Tiến Dũng – Chủ nhiệm chính trị Quân đoàn 4, đồng chí đại tá Phạm Kim Cương - Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Sư đoàn 9, đồng chí đại tá Phạm Xuân Trạo – Sư đoàn trưởng Sư đoàn 9 cùng các tổ trưởng vành đai, Phó Chủ tịch UBND, đại diện xã đội, công an của 4 xã Tân An Hội, Phước Vĩnh An, Nhuận Đức và Thị Trấn Củ Chi, ban nhân dân các ấp khu vực vành đai sư đoàn.

Năm 2011 công tác dân vận, xây dựng địa bàn vành đai an toàn giữa Sư đoàn 9 với các cấp ủy, chính quyền địa phương được thực hiện hiệu quả. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền vận động quần chúng, tuần tra, kiểm tra, giao lưu kết nghĩa, đền ơn đáp nghĩa, lao động giúp dân… đã góp phần xây dựng củng cố tình đoàn kết quân dân, giữ vững ổn định chính trị khu vực vành đai Sư đoàn. Trong năm, Sư đoàn 9 đã thường xuyên phối hợp tuyên truyền pháp luật cho cán bộ chiến sĩ và người dân,  tổ chức 11 buổi giao lưu văn hóa văn nghệ với hơn 48.000 người, trồng 3.000 cây xanh trên tuyến kênh xã Trung Lập Thượng, phát quang, dọn dẹp vệ sinh hơn 7.000m. Đặc biệt trong công tác đền ơn đáp nghĩa, các đơn vị trong toàn Sư đoàn đã cấp phát thuốc miễn phí cho 553 người với tổng trị giá gần 50 triệu đồng, trao tặng 10.000 kg gạo và 10 suất học bổng cho học sinh và người nghèo. Bàn giao 5 ngôi nhà đồng đội, 4 ngôi nhà tình nghĩa tổng trị giá 446 ttriệu đồng cho cán bộ chiến sĩ khó khăn về nhà ở; ủng hộ quỹ khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam với 27.248.000 đồng, xây dựng bia tưởng niệm cán bộ chiến sĩ Sư đoàn đã hy sinh trị giá 1 tỷ đồng và 500 ngày công. Những hoạt động này đã thắt chặt tình quân dân góp phần xây dựng địa bàn an toàn, cơ sở chính trị địa bàn vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Tấn – Thành ủy viên – Chủ tịch UBND huyện và đồng chí đại tá Phạm Tiến Dũng – Chủ nhiệm chính trị Quân đoàn 4 đã biểu dương kết quả phối hợp giữa chính quyền địa phương và Sư đoàn trong năm qua. Sư đoàn và địa phương cần đoàn kết, thắt chặt tình quân dân hơn nữa nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ và người dân, tích cực phối hợp tuần tra giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực vành đai. Đồng thời vận động gia đình các quân nhân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tham gia đầy đủ các hoạt động phong trào góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – văn hóa - xã hội – an ninh quốc phòng, xây dựng địa bàn vành đai ngày càng an toàn vững chắc.

Dịp này, Sư đoàn 9 cũng đã khen thưởng cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong công tác dân xây dựng địa bàn, vành đai an toàn năm 2011.

THU HÀ