LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
6
9
9
4
7
3
TIN TỨC SỰ KIỆN 10 Tháng Giêng 2012 10:00:00 SA

LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ CHẤT LƯỢNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2012

Ngày 10/01/2012, UBND huyện tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2012. Đến dự có đồng chí Huỳnh Tấn Phát - Chi cục phó Chi cục thú y thành phố, thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Cao Thị Gái – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện; thành viên ban chỉ đạo huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể, các trường học, các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Chủ đề của tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay là “Bảo đảm an toàn thực phẩm tết dân tộc và các ngày lễ hội”. Nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành và các chủ doanh nghiệp, các sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian qua, các cấp, các ngành, đoàn thể từ huyện đến xã - thị trấn phối hợp với ngành y tế huyện luôn quan tâm đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua các hoạt động: tuyên truyền kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức tập huấn cho các hộ kinh doanh, người bán hành; tăng cường công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm… Đến nay huyện đã thanh tra, kiểm tra và hướng dẫn cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho trên 1.900 cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tổ chức kiểm tra hơn 2.500 lượt các cơ sở kinh doanh, sản xuất, trong đó gần 1.400 cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm tỷ lệ 57%. Thông qua các hoạt động trên đã góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Đặc biệt, trong năm không xảy ra ngộ độc thực phẩm nào ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong huyện. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2011, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngày càng tăng nhưng tỷ lệ cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn chưa đạt yêu cầu, một số cơ sở vì lợi nhuận cung cấp thực phẩm không an toàn cho người tiêu dùng, an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể cần được quan tâm nhiều hơn, việc bày bán thức ăn không đảm bảo an toàn trước cổng trường vẫn còn diễn ra phổ biến…

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Cao Thị Gái nhấn mạnh: Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề bức thiết cần sự vào cuộc của toàn xã hội. Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm còn là điểm nhấn trong năm, tạo bước chuyển biến mới trong việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp và người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan chức năng từ huyện đến xã - thị trấn cần nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trong việc quản lý, tăng cường kiểm tra, thanh tra, và xử lý nghiêm các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; vận động các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phải nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện tốt các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Đối với người tiêu dùng cũng cần tham gia giám sát thực phẩm, kịp thời phát hiện thông báo cho các cơ quan chức năng các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Tại lễ phát động, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và cam kết thực hiện tốt các nội dung được phát động.

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 10/01/2012 đến ngày 10/02/2012.

ĐẶNG THẢO


Số lượt người xem: 4043    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm