LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
7
1
0
8
5
7
TIN TỨC SỰ KIỆN 21 Tháng Tư 2014 2:30:00 CH

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là đảm bảo sức khỏe mỗi người

Ngày 21/4/2014, UBND huyện Củ Chi tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”. Đến dự lễ phát động có đồng chí Cao Thị Gái, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo, Trung tâm y tế dự phòng và 21 trạm y tế các xã – thị trấn.

 Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm bắt đầu từ ngày 15/4/2014 đến ngày 15/5/2014. Các hoạt động trong tháng hành động gồm:  Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm vệ sinh an tòan thực phẩm; tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành tại các địa phương, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm; cương quyết đình chỉ hoạt động các cơ sở không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014 nhằm nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, ban quản lý khu công nghiệp, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố; đảm bảo 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong tháng hành động và phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố trong thời gian diễn ra tháng hành động.

          Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Cao Thị Gái, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm nhấn mạnh trong những năm qua, huyện luôn tăng cường công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên tổ chức thanh, kiểm tra điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh; thường xuyên tuyên truyền về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm đến người dân. Cụ thể trong năm 2013, huyện đã 27 lớp huấn luyện, hướng dẫn cấp giấy chứng nhận, tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm với hơn 5.200 lượt người tham dự; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm cho 1.807/2.126 cơ sở sản xuất, kinh doanh, đạt 85%; kiểm tra, giám sát 2.201 cơ sở, trong đó có 1.748 cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm 20,56%, có 453 cơ sở chưa đủ điều kiện…. đã góp phần đưa công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm đi vào nề nếp và có hiệu quả. Thực hiện “Tháng hàng động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014, đồng chí yêu cầu ngành y tế, các đơn vị liên quan tăng cường hơn nữa các hoạt động thông tin – giáo dục- truyền thông với nhiều hình thức nhằm đề cao vai trò trách nhiệm của doanh nghiệp và người kinh doanh, nhất là kinh doanh thức ăn đường phố; qua đó động viên họ tích cực tham gia công tác đảo bảo ATTP thức ăn đường phố nói riêng và ATTP nói chung nhằm làm giảm thiểu thấp nhất nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần tích cực trong công tác bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân. Ngoài ra, phòng Y tế phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng huyện và UBND các xã – thị trấn thực hiện rà soát và tổ chức cho đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn ký cam kết với cơ quan quản lý về việc chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thường xuyên mở các lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường hơn nữa công tác thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là kinh doanh thực phẩm đường phố vi phạm các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại buổi lễ phát động, đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố đã ký bản cam kết chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố với đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Thạnh Đông.

Ngọc Thùy


Số lượt người xem: 3374    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm