TIN TỨC SỰ KIỆN 25 Tháng Bảy 2013 8:25:00 SA

Hội nghị sơ kết công tác dân vận và thực hiện qui chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm 2013

Ngày 25/7/2013, Huyện ủy Củ Chi tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm 2013. Đến dự có đồng chí Thái Văn Lượng, Chuyên viên Ban dân vận Thành ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Đun, Phó ban dân vận Huyện ủy. Các đồng chí Bí thư chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; cán bộ làm công tác dân vận xã – thị trấn

Trong 6 tháng qua, Ban dân vận đã tham mưu kịp thời cho Huyện ủy thực hiện các mặt công tác góp phần phát triển kinh tế xã hội theo nghị quyết của huyện đề ra nhất là chăm lo đời sống nhân dân, xây dựng nông thôn mới, giải quyết những vấn đề bức xúc phát sinh từ cơ sở. Nổi bật là kết quả việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, qua vận động 97% hộ kinh doanh nhà trọ trên địa bàn đồng ý không tăng giá thuê phòng, áp dụng đúng giá điện sinh hoạt cho công nhân, 100% nhà trẻ đồng ý không tăng phí giữ trẻ, giảm bớt phần nào khó khăn cho người lao động nhất là lao động có thu nhập thấp. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể làm tốt công tác vận động nhân dân mà trọng tâm là xây dựng nông thôn mới được tuyên dương khen thưởng. Đến nay đã có 5 tập thể và 83 cá nhân cấp huyện và 40 tập thể và 200 cá nhân ở cơ sở đăng ký thi đua “Dân vận khéo” năm 2013.

Gắn với công tác tuyên truyền vận động việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở cũng được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Công khai minh bạch các khoản thu trong dân, các thủ tục có liên quan, đẩy mạnh cải cách hành chính một cửa liên thông. Qua đó phát huy quyền làm chủ của nhân dân, sự đồng thuận cao của xã hội về những việc mà chính quyền, các ngành các cấp đã và đang thực hiện.  Động viên cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thi đua lao động sản xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nghị quyết của huyện đã đề ra trong năm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thái Văn Lượng, chuyên viên Ban dân vận Thành ủy đánh giá cao kết quả công tác khối vận huyện Củ Chi đạt được trong 6 tháng qua. Để nắm bắt tâm tư nguyện vọng người dân, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh từ cơ sở, hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền vận động cho phù hợp với thực tiễn đời sống, sản xuất của nhân dân lao động. Tham mưu cho cấp ủy trong việc giám sát cán bộ, đảng viên ở địa phương. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” qua đó nhân rộng, biểu dương những mô hình hay, gương dân vận khéo. Huy động hơn nữa sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống người dân nông thôn Củ chi

Ngọc Nữ