TIN TỨC SỰ KIỆN 12 Tháng Mười Một 2010 9:45:00 SA

CẦN TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG SÂU RỘNG TRONG QUẦN CHÚNG NHÂN DÂN VỀ CHẤP HÀNH LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

Sáng ngày 12/11/2010, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tháng 10/2010. Đồng chí Lê Minh Tấn – Thành ủy viên – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban An toàn giao thông huyện chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo UBND, trưởng công an các xã, thị trấn và Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn huyện.

Trong tháng 10/2010, Ban An toàn giao thông, các ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tổ chức 102 cuộc tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông gắn với thực hiện nếp sống văn minh đô thị cho trên 10.000 lượt người tham dự. Hội phụ nữ huyện tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ với an toàn giao thông” tại các xã Thái Mỹ, Tân An Hội, Phước Hiệp, Bình Mỹ. Đến nay huyện có 20/21 xã có câu lạc bộ. Đài truyền thanh huyện phát sóng 176 tin về an toàn giao thông, 68 bài bài viết, 42 câu chuyện xóm làng, 26 chuyện làng tôi, phát động hội thi viết tiểu phẩm tìm hiểu luật giao thông nhằm vận động nhân dân tích cực hưởng ứng và chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ.

Qua tuần tra lực  lượng công an đã phát hiện và lập biên bản 4.063 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt tại chỗ 94 trường hợp; ra quyết định xử phạt hành chính 3.188 trường hợp, chuyển kho bạc nhà nước thu gần 1,322 tỷ đồng; cảnh cáo 16 trường hợp và tước có thời hạn 100 giấy phép lái xe. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra giải quyết tình trạng mua bán lấn chiếm lề đường tại các khu vực công ty Samho, chợ Củ Chi, Bến xe Củ Chi, tuyến đường Nguyễn Văn Khạ. Giáo dục, nhắc nhở và cho làm cam kết không tái phạm đối với 298 trường hợp mua bán lấn chiếm lề đường. Tháo dỡ 6 bảng quảng cáo, 10 băng rôn, bảng hiệu treo không đúng vị trí, che khuất tầm nhìn và mất vẻ mỹ quan đô thị. Các xã - thị trấn tổ chức 83 cuộc phát hoang trên 94 tuyến đường giao thông nông thôn, đường liên xã có tầm nhìn hạn chế, với tổng chiều dài trên 110km.

Trong tháng 10/2010, trên địa bàn huyện xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người, bị thương 4 người, làm hư hỏng 22 phương tiện các loại. Tình hình tai nạn giao thông trong tháng 10 có nhiều diễn biến phức tạp, tăng trên cả 3 mặt. So với cùng kỳ năm 2009, tai nạn giao thông tăng 1 vụ (10%), số người chết tăng 5 người (55,56%), số người bị thương tăng 2 người (100%). So với thời gian liền kề tai nạn giao thông tăng 5 vụ (83,3%), số người chết tăng 9 người (180%), số người bị thương tăng 1 người (33,33%). Nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu là do ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ của người dân chưa cao. Các lỗi vi phạm chủ yếu là do lưu thông lấn trái đường, không làm chủ tốc độ, không nhường đường ưu tiên, lưu thông giữa đường, lưu thông không đúng phần đường…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Minh Tấn đã đánh giá cao công tác tuyên truyền, giáo dục người dân ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ, phát hoang cây cối che khuất tầm nhìn tại các tuyến đường giao thông nông thôn, giải quyết có hiệu quả tình trạng mua bán lấn chiếm lề đường tại khu vực các chợ và trước cổng các công ty, xí nghiệp. Đồng chí cũng đề nghị cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong quần chúng nhân dân về chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông,  nhất là đối với công nhân và học sinh. Tăng cường công tác tuần tra phòng chống tội phạm, phòng ngừa tai nạn giao thông, ngăn chặn đua xe trái phép, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, nhất là vào thời điểm sắp diễn ra lễ Noel và tết Nguyên Đán.

(Đặng Thảo, 12/11/2010)