LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
5
2
4
2
6
2
Tin tức 19 Tháng Tư 2022 9:45:00 SA

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, chặng đường vẻ vang của Hội Cựu chiến binh huyện Củ Chi

Phát huy truyền thống huyện Củ Chi 02 lần anh hùng, nhiều năm qua và trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp giúp đỡ của các đoàn thể và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ hội viên, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Củ Chi đã có bước phát triển sâu rộng, bền vững, lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt.

Hội CCB huyện Củ Chi hiện có 4.527 hội viên. Sau Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Củ Chi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra, hàng năm huyện hội và cơ sở đều tổ chức triển khai nhiệm vụ, ký kết, phát động phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo có phân công phân nhiệm cụ thể, kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết, rút ra bài học kinh nghiệm, hoàn thành tốt hoạt động hội và nhiệm vụ cấp ủy giao.
Đồng chí Huỳnh Văn Hoàng, Chủ tịch Hội CCB huyện chia sẻ về một số thành tích của hội nhiệm kỳ qua: “Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội CCB huyện Củ Chi liên tục đạt đơn vị xuất sắc là một trong những đơn vị dẫn đầu trong Cụm thi đua IV của Thành hội, có nhiều lượt tập thể, cá nhân CCB được khen thưởng các cấp. Trong đó, Hội CCB huyện được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng 04 cờ thi đua (2018, 2019, 2020, 2021) và 04 Bằng khen. Hội CCB huyện và cơ sở được các cấp ủy đảng đánh giá xứng đáng là một đoàn thể chính trị - xã hội, chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và Nhân dân ở địa phương”.
Các cấp hội CCB quán triệt đến hội viên thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện “Mỗi chi hội CCB là một trận địa tư tưởng, mỗi hội viên CCB là một chiến sĩ dũng cảm đấu tranh với các quan điểm sai trái và các thế lực thù địch”; hội viên CCB kiên quyết đấu tranh chống những luận điệu sai trái và âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; tích cực đấu tranh chống tự diễn biến, tự chuyển hóa, góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ Nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
CCB nêu gương trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Qua thực hiện thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, hoạt động hội 5 năm qua đã bồi dưỡng, kết nạp 26 hội viên ưu tú vào Đảng; kết nạp 612 hội viên mới, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra là 312 hội viên; hàng năm có trên 1.800 hội viên CCB  tham gia các chức danh ở địa phương, đạt tỷ lệ 55,2%, vượt chỉ tiêu so với nghị quyết đề ra; 100% hội cơ sở đều hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm; 99,9%  hội viên đạt danh hiệu thi đua CCB gương mẫu hàng năm.
Điển hình trong xây dựng nông thôn mới, 5 năm qua, hội viên CCB các xã, thị trấn đã hiến 8.938m2 đất, ước tính 6,5 tỷ đồng. Các cấp hội CCB tạo hình ảnh đẹp về những cán bộ, hội viên nêu gương cùng đoàn, hội địa phương tham gia bảo vệ môi trường, trồng và chăm sóc hoa kiểng trên các tuyến đường do hội quản lý.
Trân quý nghĩa tình đồng đội, cán bộ, hội viên “Đoàn kết giúp nhau”, “Liên kết vốn”, “Cho vay con giống, cây trồng, tiền, vàng không tính lãi” giúp đồng chí, đồng đội nhận vốn không tính lãi làm kinh tế gia đình ổn định đời sống. Các Câu lạc bộ Cựu chiến binh cựu quân nhân làm kinh tế cũng đã giúp cho con em nhiều gia đình hội viên CCB ổn định việc làm. Đến tháng 3 năm 2021, huyện Củ Chi không còn hộ gia đình hội viên CCB là hộ nghèo, hộ cận nghèo, không có hộ hội viên tái nghèo.
Các cấp Hội CCB quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm tặng quà gia đình chính sách; tổ chức nhiều “Bữa cơm nghĩa tình” với chủ đề “Chúng con về với mẹ” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng và “Tri ân đồng đội” đối với thương, bệnh binh nặng đã có nhiều hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tặng thẻ bảo hiểm y tế, tặng học bổng cho con gia đình hội viên khó khăn; vận động xây tặng “Nhà đồng đội” để gia đình hội viên hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được căn nhà khang trang ấm áp nghĩa tình đồng đội đồng chí. Đây cũng là một trong số các hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực giáo dục truyền thống thế hệ trẻ.
Với nhận thức “Chống dịch như chống giặc” cán bộ, hội viên CCB đã có nhiều mô hình, cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch CoViD-19. Nổi bật là mô hình thiết lập các tổ thông tin cơ động bằng xe gắn máy tuyên truyền sâu rộng kịp thời trong Nhân dân chủ trương, chỉ đạo của Thành phố, huyện trong phòng, chống dịch. Không kể ngày hay đêm, hội viên CCB các ấp, khu phố tham gia trực chốt bảo vệ vùng xanh, hướng dẫn xét nghiệm, tiêm vaccine, vận động chăm lo an sinh xã hội, cấp phát quà cho hộ khó khăn; trực tiếp vận động trao quà cho người khó khăn do ảnh hưởng của dịch CoViD-19 với tổng số tiền trên 400 triệu đồng và ủng hộ số tiền 139 triệu đồng mua vaccine và quỹ phòng, chống dịch CoViD-19.
Phát huy truyền thống huyện Củ Chi 02 lần anh hùng, những kết quả của các cấp hội đạt được trong nhiệm kỳ qua, cán bộ hội viên CCB tiếp tục phấn đấu, cống hiến sức mình, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng bộ chính quyền và Nhân dân huyện nhà, góp phần xây dựng huyện Củ Chi nông thôn mới, phát triển toàn diện, văn hóa, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Ngọc Nữ

Số lượt người xem: 285    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm