TIN TỨC SỰ KIỆN 26 Tháng Mười Một 2012 8:35:00 SA

Tuyên dương 445 học sinh trúng tuyển Đại học và 695 học sinh giỏi năm học 2011-2012.

Ngày 25/11/2012, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện ủy – UBND huyện tổ chức tuyên dương 445 học sinh trúng tuyển Đại học công lập và 695 học sinh giỏi năm học 2011-2012.Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Bu- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Cao Thị Gái – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban Đảng, đoàn thể, Hội khuyến học, hiệu trưởng các trường THPT, các xã - thị trấn và các đơn vị mạnh thường quân.

Năm học 2011 -2012 được xác định là “Năm học tiếp tục đổi mới toàn diện nhà trường xây dựng trường học dân chủ, coi trọng giáo dục truyền thống, lý tưởng, đạo đức; phát huy năng lực sáng tạo của học sinh, đào tạo ra những con người Việt Nam phù hợp với yêu cầu kinh tế, xã hội thời kỳ hội nhập và hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi”. Tất cả các ngành học, bậc học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, Trung cấp nghề đều chủ động, sáng tạo thực hiện chủ đề năm học “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phấn đấu thực hiện chuẩn hóa, hiện đại hóa từ cơ sở vật chất đến đội ngũ cán bộ, giáo viên; tự giác, tích cực đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học, không ngừng tự học, từ rèn nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, từ đó chất lượng dạy và học tiếp tục được nâng lên rõ rệt. Trong năm học 2011 - 2012 có 1711 học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp đạt tỷ lệ 69,6%. Trong đó, có 445 em trúng tuyển vào các trường Đại học công lập, 153 em đậu 2 trường Đại học; 457 học sinh giỏi cấp huyện, 141 học sinh giỏi cấp thành phố; 34 học sinh đạt giải cao kỳ thi Olympic; 22 học sinh đạt giải thưởng Hoàng gia Úc; 41 học sinh tốt nghiệp trung cấp nghề đạt loại giỏi.

Đại diện cho các học sinh đậu đại học, Dư Quốc Minh Quân – học sinh trường THPT Trung Phú, đậu 2 trường đại học với thành tích Á khoa trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (29,5 điểm) hứa quyết tâm: “Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực học tập nghiên cứu, rèn luyện đạo đức thật tốt để thực hiện ước mơ của mình, không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô, trở thành người có ích cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển của quê hương và đất nước”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Thị Gái – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực chủ động, say mê học tập của các em học sinh, sự chăm sóc nuôi dưỡng của gia đình, sự tận tâm và trách nhiệm của lãnh đạo các nhà trường, sự quan tâm các thầy cô giáo, sự tiếp sức của các mạnh thường quân, nhà tài trợ, đặc biệt là khen ngợi những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó, học tập và có thành tích xuất sắc. Kết quả này đã tạo ra một động lực lớn, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào thi đua dạy tốt – học tốt có sức lan tỏa sâu rộng hơn nữa tới các bậc học, ngành học đồng thời khẳng định vị thế vai trò của giáo dục đào tạo huyện ngày càng được nâng cao. Đồng thời, bà khẳng định, huyện sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để các em học sinh đậu Đại học có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực học tập để thành đạt trong tương lai”.

Thanh Thúy