TIN TỨC SỰ KIỆN 28 Tháng Mười Hai 2012 2:00:00 CH

Tổng kết hoạt động câu lạc bộ nữ chủ chốt huyện nhiệm kỳ IV (2009 – 2012).

Ngày 28/12/2012, Câu lạc bộ nữ chủ chốt huyện tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ IV (2009 – 2012) và đề ra phương hướng nhiệm kỳ V (2012 – 2015). Đến dự có đồng chí Cao Thị Gái – Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên câu lạc bộ.

Trong nhiệm kỳ IV (2009 – 2012), Câu lạc bộ đã tạo sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để cán bộ nữ nâng cao kiến thức hiểu biết về mọi mặt, phát huy tinh thần sáng tạo, năng động, vượt khó, động viên khích lệ cán bộ nữ từng bước khẳng định vị trí, vai trò trong thực hiện nhiệm vụ. Câu lạc bộ đã tổ chức cho cán bộ hội viên giao lưu, học tập kinh nghiệm ở các tỉnh Tây Ninh, Kiên Giang, Lâm Đồng, Long An. Câu lạc bộ tổ chức báo cáo chuyên đề về đạo đức và tư tưởng Hồ Chí Minh; nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa; chuyên đề về tổ chức cuộc sống gia đình và vai trò người phụ nữ trong thời kỳ hội nhập; chuyên đề về cân bằng dinh dưỡng “Xu hướng chăm sóc sức khỏe thời đại mới”. Trong 3 năm qua, có 66 đồng chí cán bộ nữ được điều động, luân chuyển đề bạt bổ nhiệm vào chức danh chủ chốt thuộc diện Huyện ủy quản lý, bổ nhiệm lại và cán bộ nữ được chuẩn y và chỉ định bầu vào cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2010 – 2015. Có 50 cán bộ nữ được đào tạo bồi dưỡng các lớp nâng cao trình độ an ninh quốc phòng, lý luận chính trị. Có 385 cán bộ nữ được kết nạp Đảng trong nhiệm kỳ qua… Qua đây, đã góp phần xây dựng một đội ngũ cán bộ nữ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức năng lực cần thiết để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Trong nhiệm V (2012 – 2015), Câu lạc bộ sẽ tăng cường tổ chức tuyên truyền giáo dục nâng cao kiến thức cho lực lượng cán bộ nữ chủ chốt thông qua các chuyên đề. Tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, tạo nguồn, đề bạt bổ nhiệm, phát triển Đảng cho cán bộ nữ. Tổ chức đi thực tế trao đổi kinh nghiệm hoạt động câu lạc bộ với các đơn vị bạn.

Dịp này, Câu lạc bộ đã khen thưởng cho 11 đồng chí đã đóng góp tích cực cho hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian qua; 6 đồng chí hoàn thành xuất sắc các khóa học chuyên môn và lý luận chính trị; tổ chức sinh nhật cho 57 đồng chí có ngày sinh trong quý III và quý IV. Câu lạc bộ cũng ra mắt Ban chủ nhiệm nhiệm kỳ V (2012 – 2015) với 11 thành viên.

NGỌC THỦY