LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
0
6
5
6
9
1
TIN TỨC SỰ KIỆN 10 Tháng Ba 2011 4:05:00 CH

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NGÀNH Y TẾ THÁNG 2/2011

    Hiện nay, các tật khúc xạ ở mắt đang gia tăng rất nhanh trong lứa tuổi học sinh. Các tật khúc xạ thường gặp là cận thị, loạn thị, viễn thị, đây đều là những nguyên nhân gây giảm thị lực, làm ảnh hưởng đến việc học tập, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe cho các em học sinh. Nhằm giúp cho các em họcï sinh có kiến thức về nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết mắt bị tật khúc xạ, cách phòng ngừa và phát hiện sớm tật khúc xạ, để các em đi khám mắt và có phương pháp điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt, Trung tâm y tế dự phòng tổ chức tuyên truyền các kiến thức về tật khúc xạ trong học đường tại các trường THCS trên địa bàn huyện. Đến nay, Trung tâm đã tổ chức tuyên truyền tại 5 trường THCS: Thị trấn Củ Chi I, Thị Trấn Củ Chi II, Phước Thạnh, Trung lập Hạ và Tân An Hội. Từ nay cho đến ngày 28/03/2011 Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền kiến thức về tật khúc xạ mắt tại các trường THCS còn lại trên địa bàn huyện.

    Ngày 19/02/2011, Trung tâm y tế dự phòng tổ chức tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho 40 nhân viên phục vụ bếp ăn Công ty Samho Việt Nam. Nội dung tập huấn các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các mối nguy thực phẩm. Hướng dẫn phương pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến, bảo quản và sổ quản lý nguyên liệu thực phẩm, thực đơn sơ chế biến, lưu mẫu thực phẩm theo tiêu chuẩn an toàn.

    Trong 2 ngày 22 và 23/02/2011 Trung tâm y tế dự phòng tổ chức khám nha lưu động cho gần 1.000 học sinh của 2 trường tiểu học Thị Trấn Củ Chi II và Phạm Văn Cội. Qua tổ chức khám cho thấy có khoảng 80% học sinh bị mắc các bệnh về răng. Trung tâm cũng đã điều trị tại chỗ như: nhổ và trám phòng sâu răng. Đồng thời hướng dẫn các em học sinh cách vệ sinh răng miệng, điều trị kịp thời các bệnh về răng. Được biết, đây là một hoạt động trong chương trình y tế học đường được tổ chức nhằm giúp cho các em học sinh có điều kiện khám, phòng ngừa và điều trị sớm các bệnh về răng bảo vệ sức khỏe cho các em. 

    Nhờ chủ động trong công tác phòng bệnh, nên số người mắc bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng trong tháng 2 giảm so với tháng 01/2011. Cụ thể trong tháng có 11 người mắc bệnh sốt xuất huyết (giảm 5 cas) và 3 trẻ mắc bệnh tay chân miệng (giảm 5 cas). Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng Trung tâm y tế dự phòng tiếp tục duy trì hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết. Điều tra, giám sát cas bệnh  chặt chẽ. Giải quyết triệt để cas bệnh phòng tránh lây lan thành dịch bằng cách phun thuốc diệt muỗi tại những khu vực có bệnh sốt xuất huyết và cấp hóa chất Chloramin B hướng dẫn những gia đình có trẻ mắc bệnh và gia đình có trẻ dưới 5 tuổi thực hiện vệ sinh nhà cửa phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ.

    Trước tình hình chuột phát sinh và phá hoại các loại vật dụng, Trung tâm y tế dự phòng tổ chức diệt chuột tại các điểm có nguy cơ như: Chợ Củ Chi, Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi, Bệnh viện huyện Củ Chi và cơ sở 1, cơ sở 2 của Trung tâm y tế dự phòng. Hiện tại đã phát hiện trên 50 xác chuột, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức diệt chuột lần 2 tại những điểm nguy cơ kể trên nhằm ngăn chặn tình trạng phá hại vật dụng.


Số lượt người xem: 3940    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm