LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
7
1
6
7
6
2
Tin tức 02 Tháng Ba 2019 2:30:00 CH

Giao ban chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng chi đoàn ấp, khu phố

Ngày 01/3/2019, tại UBND xã Tân Phú Trung, Huyện ủy Củ Chi tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề "Giải pháp nâng cao chất lượng chi đoàn ấp, khu phố" với sự chủ trì của đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Hội nghị đã tập trung phân tích tình hình và đề ra nhiều giải pháp để các cấp, ngành, đoàn thể và chi đoàn có nhận thức tốt hơn, trách nhiệm hơn, quan tâm nhiều hơn về mọi mặt đối với sự phát triển của chi đoàn.
Đồng chí Lê Thanh Phong nhấn mạnh, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng trước một bước, việc đề ra các giải pháp đồng bộ để tập hợp, thu hút thanh niên trên các mặt trận là hết sức quan trọng. Đồng chí chỉ đạo các xã, thị trấn phải có Nghị quyết lãnh chỉ đạo của cấp ủy về nâng cao chất lượng tổ chức đoàn và phong trào thanh niên: định kỳ hàng quý phải làm việc với xã, thị đoàn để lắng nghe tình hình, khó khăn, vướng mắc để kịp thời lãnh chỉ đạo; khuyến khích vận động con em cán bộ, đảng viên tham gia công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi. Chi bộ ấp, khu phố dành một phần thời gian sinh hoạt để lắng nghe, bàn bạc tháo gỡ khó khăn cho chi đoàn; phân công đảng viên phụ trách chi đoàn và đảng viên còn tuổi đoàn tham gia sinh hoạt chi đoàn; chú trong vấn đề nhân sự cho Đoàn. Song song đó, Huyện đoàn chú trọng phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao để tạo sân chơi thiết thực, gắn bó; chú trọng chăm lo cho đoàn viên từ vật chất lẫn tinh thần, nhất là đồng hành, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế gắn với nhân rộng các mô hình hiệu quả để thanh niên thấy được lợi ích và an tâm tham gia phong trào, từ đó phát triển tốt nhận thức trong tầng lớp thanh niên trong đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

          Được biết, hiện trên địa bàn huyện có 170 chi đoàn ấp và 8 chi đoàn khu phố đang hoạt động với tổng số đoàn viên là 2.582, cơ cấu chính là thanh niên công nhân, học sinh và phụ giúp gia đình, một số ít là sinh viên, lao động tự do và dân quân của ấp, khu phố. Các Bí thư chi đoàn phần lớn là thanh niên công nhân và lao động tự do. Thời gian qua, nhờ sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, chất lượng hoạt động của chi đoàn ấp, khu phố trên địa bàn huyện từng bước có sự chuyển biến tích cực, tỷ lệ chi đoàn yếu kém được kéo giảm qua từng năm, nội dung phương thức hoạt động có sự đổi mới, thiết thực, dần đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên. Qua đó thu hút đông đảo thanh niên tham gia tổ chức đoàn, số lượng đoàn viên phát triển tăng qua các năm. Nhiều chi đoàn ấp, khu phố đã có những bước đột phá, từng bước nâng cao chất lượng chi đoàn. Huyện đoàn Củ Chi là đơn vị xuất sắc dẫn đầu nhiều năm liền.

Tuấn Khang


Số lượt người xem: 1698    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm