LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
7
1
6
7
0
7
Tin tức 13 Tháng Ba 2019 2:25:00 CH

Hội nghị tìm giải pháp tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện Củ Chi

Ngày 13/3, đồng chí Lê Đình Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi chủ trì hội nghị tìm giải pháp tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có đại diện các sở ngành thành phố; các hợp tác xã, tổ hợp tác, ban ngành đoàn thể và Hội Nông dân các xã, thị trấn của huyện.

Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện có quy mô lớn về số lượng. Tổng đàn heo trên 139.000 con, tổng Đàn bò khoảng 100.000 con trong đó khoảng 60.000 con bò sữa, 598 ha hoa kiểng; 1642 ha canh tác rau các loại; 262 nuôi trồng thủy sản, trong đó có 18 ha nuôi cá cảnh và 22 sản xuất cá giống. Trong thời gian qua nông dân đã áp dụng những biện pháp kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất để nâng cao năng suất sản lượng và chất lượng nông sản. Hiện nay có 107 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên diện tích 594 ha, trong đó có 46 mô hình rau và hoa kiêng, 41 mô hình cá cảnh, 9 mô hình nuôi heo và 11 mô hình nuôi bò. Chất lượng nông sản được đánh giá chung là tốt nhưng không đồng đều về chất lượng, khó đáp ứng các hợp đồng tiêu thụ có quy mô lớn. Sữa bò và bắp giống là hai mặt hàng nông sản được ký hợp đồng tiêu thụ 100% các nông sản còn lại do tư thương tiêu thụ từ 70 đến 95%.

Trong thời gian tới, để tiêu thụ sản phẩm nông sản, các đại biểu đã có nhiều ý kiến về tiêu thụ sản phẩm như tăng cường công tác tuyên truyền về sản xuất sản phẩm an toàn đạt chất lượng cao cho nông dân và người tiêu dùng nhất là các sản phẩm sản xuất theo quy trình VietGAP; trong tổ chức sản xuất cần thực hiện quy hoạch và điều chỉnh các vùng sản xuất nông nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận các cơ chế chính sách để tăng quy mô sản xuất. Đồng thời, huyện cần đẩy mạnh liên kết hợp tác trong sản xuất tiêu thụ thông qua việc thành lâhjp các tổ hợp tác hợp tác xã; đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, trong đó huyện cần xác định các sản phẩm nông nghiệp chủ lực để tập trung sản xuất đạt chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu thụ.

Ngọc Thủy


Số lượt người xem: 1867    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm