LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
6
7
7
7
5
5
Tin tức 26 Tháng Mười 2019 3:00:00 CH

Đảng bộ xã Thái Mỹ đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2018

Năm 2018, Đảng bộ xã Thái Mỹ được công nhận danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Đó là kết quả sự chung sức, chung lòng của cả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã. Chất lượng công tác đấu tranh phê và tự phê bình, công tác vận động Nhân dân, việc thực hiện công tác cải cách hành chính được nâng lên.

 

Đảng bộ xã Thái Mỹ có 14 chi bộ trực thuộc trong đó có 7 chi bộ ấp và 7 chi bộ khối, Cơ quan, Công an, Quân sự, Y tế, Trường học, có 274 đảng viên. Trong năm qua, Đảng bộ đã làm tốt công tác phát triển đảng viên. Trong năm đã phát triển 14/14  đảng viên đạt 100% so với kế hoạch đề ra, ở các chi bộ: Mầm Non, Cơ quan, Nguyễn Văn Xơ, Tiểu học Thái Mỹ, Quân Sự, Mỹ Khánh A, Mỹ Khánh B, ấp Tháp, Bình Hạ Đông, Bình Hạ Tây, Bình Thượng 1, Bình Thượng 2 nâng tổng số đảng viên đến nay là 274 đồng chí.

Không những vậy, Đảng bộ ứng dụng công nghệ thông tin vào các cuộc họp của Đảng bộ xã định kỳ hàng tháng, quý, 6 tháng đầu năm. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong Đảng qua hệ thống mạng xã hội, đến nay đã tạo được 5 nhóm công việc gồm: Nhóm cán bộ cấp ủy, nhóm cán bộ, công chức, nhóm UBKT Đảng ủy và nhóm đảng viên chi bộ cơ quan, nhóm MTTQ và các đoàn thể. Đảng ủy cũng đã tạo nhóm công việc qua Zalo giữa Thường trực Đảng ủy, các đồng chí Đảng ủy viên Ban chấp hành, Bí thư chi bộ trực thuộc và Phó Bí thư/Trưởng ấp.

Trong năm, Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo ra các Nghị quyết chuyên đề đồng thời đề ra các giải pháp tổ chức thực hiện phát triển kinh tế của địa phương. Chính quyền định hướng vận động bà con nông dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nông nghiệp đô thị gắn với phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng đa cây, đa con có giá trị kinh tế cao như: mô hình nuôi cá kiểng, cá bột; tập trung phát triển đàn bò thịt; sản xuất tập trung cây bắp lai, cây rau an toàn, hoa lan. Hiện nay, xã có 7 tổ hợp tác trồng bắp, với 326 tổ viên hàng năm gieo trồng từ 120 ha đến 150 ha bắp giống, năng suất 9 tấn/ha. Tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển, sản xuất giỏ được xuất khẩu sang Đài Loan 841.050 sản phẩm, tăng so với năm trước là 180.150 sản phẩm. Đảng ủy quan tâm chỉ đạo Mặt trận tổ quốc các đoàn thể phối hợp cùng với UBND xã làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân sử dụng nước sạch. Đến nay, 100%  hộ dân tiếp cận và sử dụng nước sạch.

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường cũng được Ban chấp hành quan tâm thực hiện, thường xuyên giám sát hoạt động thu gom, vận chuyển của 02 đơn vị thu gom rác sinh hoạt trên địa bàn xã. Bố trí thêm 140 thùng đựng rác do thành phố cấp từ chương trình xây dựng xã Nông thôn mới và xã vận động 225 thùng đựng rác thải sinh hoạt dọc các tuyến đường giao thông nông thôn để đảm bảo vệ sinh môi trường. Vận động 100% hộ dân trong khu dân cư ký hợp đồng thu gom rác với đơn vị thu gom và phân loại rác riêng biệt. Với mô hình “Thùng rác thanh niên”,  xã đoàn đã phối hợp UBND xã vận động và bố trí 50 thùng rác công cộng cho 113 hộ dân xa các tuyến đường chính bảo quản trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, xã đã duy trì thực hiện cấp giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế tại nhà cho trẻ dưới 6 tuổi trên địa bàn xã theo đúng quy định, không gây phiền hà cho người dân. Đặc biệt, xã Thái Mỹ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nâng chất nông thôn mới.

Với những kết quả đạt được, Đảng bộ xã Thái Mỹ đã nhận được sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong thực hiện Nghị quyết. Đảng viên Nguyễn Trường Sơn, Bí thư Chi bộ ấp Mỹ Khánh A phấn khởi cho biết: “Trong năm 2018, đối với Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, Hội đồng nhân dân hoạt động tích cực, sát với nhân dân tạo được đồng thuận của nhân dân nên các chủ trương về chỉ tiêu kinh tế đạt hiệu quả rất cao”.

Những kết quả trên đây sẽ là động lực để Đảng bộ xã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Ngọc Thủy


Số lượt người xem: 1569    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm