LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
2
4
8
4
7
TIN TỨC SỰ KIỆN 16 Tháng Sáu 2013 8:30:00 SA

Chương trình Lắng nghe và trao đổi tháng 6/2013 với chủ đề “Tiếng nói ngoại thành”

Ngày 16/06/2013, Hội đồng nhân dân Thành phố tổ chức chương trình Lắng nghe và trao đổi với chủ đề “Tiếng nói ngoại thành” tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi. Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn, Sở văn hóa - thông tin - du lịch, Công ty cấp nước Sài Gòn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng nhiều người dân trên địa bàn các huyện ngoại thành. Điều hành chương trình là ông Nguyễn Thanh Chín, Ủy viên thường trực Hội đồng nhân dân thành phố.

 

 

 

Sau 3 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, các huyện ngoại thành TPHCM đã thay da đổi thịt từng ngày, tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết trong quá trình xây dựng nông thôn mới, trong đó tiếng nói người dân ngoại thành đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này. Trong chương trình Lắng nghe và trao đổi lần này tập trung đề cập đến 02 nội dung tình hình đời sống và việc sản xuất nông nghiệp của người dân ngoại thành.

Các đại biểu huyện Củ Chi tham gia chương trình Lắng nghe và trao đổi đã có những ý kiến về giá tiêu thụ nông sản quá thấp so với công sức bà con noâng daân bỏ ra; đề cập vấn đề chất lượng của thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất; phản ánh các trạm xá được xây dựng đúng chuẩn nhưng thiếu bác sĩ nên người dân chưa thụ hưởng được. Qua đó, ông Lê Minh Tấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi cũng đã tiếp thu ý kiến và trả lời trong buổi tiếp xúc cử tri sắp tới. Ông cho rằng, trong thời gian qua, Củ Chi đã có những kết quả khả quan về thực hiện xây dựng nông thôn mới cụ thể là 02 xã Tân Thông Hội và Thái Mỹ đã đạt 19/19 tiêu chí. Tuy nhiên hiện huyện vẫn còn nhiều hạn chế về việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn cũng như hỗ trợ vốn vay cho nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Trong chương trình, các đại biểu và người dân mong muốn lãnh đạo các cấp cần hết sức quan tâm đến đời sống văn hóa tinh thần cho bà con ở nông thôn, ngoại thành; tổ chức các loại hình sinh hoạt văn hóa phù hợp với điều kiện và đời sống ở nông thôn; tập trung công tác tuyên truyền nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người dân; quan tâm đến việc tổ chức dạy nghề sao cho thiết thực, có hiệu quả và xây dựng các hình thức tổ họp, hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới.

 

Ngọc Thùy


Số lượt người xem: 5002    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm