TIN TỨC SỰ KIỆN 26 Tháng Tám 2016 5:15:00 CH

Hoạt động xã hội nhân đạo khối trường học Củ Chi năm học 2015 – 2016 đạt 1 tỷ 162 triệu đồng.

Ngày 26/8/2016, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện đoàn Củ Chi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ khối trường học năm học 2015 - 2016 và triển khai chương trình hành động liên tịch năm học 2016 - 2017. Tham dự có đổng chí Nguyễn Ngọc Thanh Tâm, Chuyên viên, Ban Tổ chức Thanh thiếu niên trường học, Hội Chữ thập đỏ Thành phố, các đồng chí là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện đoàn Củ Chi, cán bộ phụ trách Hội chữ thập đỏ các trường học trên địa bàn huyện.

Trong năm học qua, công tác Chữ thập đỏ khối trường học đã thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả góp phần hình thành và phát triển lòng nhân ái của các em học sinh tham gia đóng góp cho cộng đồng xã hội. Trong đó, tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các em với 177 buổi tuyên truyền và 65 buổi tập huấn về các điều lệ, hoạt động hội chữ thập đỏ, kỹ năng nghiệp vụ công tác chữ thập đỏ cho hơn 26.000 lượt giáo viên học sinh. Đồng thời, các hoạt động xã hội nhân đạo cũng được khối trường học tổ chức hiệu quả với tổng trị giá hơn 1 tỷ 162 triệu đồng. Trong đó đã trao 1.292 suất học bổng trị giá gần 400 triệu đồng cho các em học sinh nghèo. Đồng thời thông qua các hoạt động như ngày chủ nhật hồng, cứu trợ đột xuất, chăm lo thường xuyên trên 600 triệu đồng cùng các công trình nhân đạo dành tặng cho các em học sinh.

Đại diện Huyện đoàn Củ Chi cũng đã triển khai chương trình liên tịch công tác chữ thập đỏ năm học 2016 – 2017 của 3 đơn vị Hội chữ thập đỏ huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Huyện đoàn Củ Chi về công tác Chữ thập đỏ khối trường học. Trong đó, 3 đơn vị sẽ tập trung cũng cố phát triển tổ chức hội chữ thập đỏ tại các trường, tập trung chăm lo cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, mỗi hội trợ giúp ít nhất 1 đối tượng đặc biệt khó khăn. Đồng thời, nâng cao chất lượng hình thức hoạt động gắn với chủ đề “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Tại hội nghị, 4 trường học tiêu biểu gồm tiểu học Tân Thông, tiểu học Tân Thạnh Đông, tiểu học An Nhơn Đông, THCS Hòa Phú đã báo cáo tham luận về các hoạt động chăm lo cho học sinh, hoạt động sơ cấp cứu trong trường học và công tác chăm lo sức khỏe ban đầu cho các em học sinh.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên dương 10 hoa nhân ái có nhiều đóng góp cho các hoạt động hội Chữ thập đỏ khối trường học. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng trao 27 giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Chữ thập đỏ khối trường học năm học 2015-2016./.