LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
4
5
2
9
6
Tin tức 28 Tháng Mười Một 2022 10:20:00 SA

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thái Mỹ tích cực chăm lo cho các tầng lớp nhân dân

Ở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thái Mỹ, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên trong các hoạt động của mặt trận. Từ đó đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động thiết thực, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện tính gương mẫu chăm lo cho các tầng lớp nhân dân trong hệ thống Mặt trận những năm qua.

Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy xã quán triệt trong hệ thống mặt trận các đoàn thể chính trị, chi bộ ban nhân dân 7 ấp. Hàng năm, Mặt trận xây dựng kế hoạch triển khai đến tổ chức thành viên Ban công tác Mặt trận 7 ấp và tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong hội viên, đoàn viên và nhân dân.
Thực hiện lời Bác dạy, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc luôn đoàn kết, thống nhất và gương mẫu từ đó từng cá nhân phát huy vai trò trách nhiệm của mình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ của Mặt trận. 
Xác định công tác an sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng, việc làm thường xuyên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  đã chủ động tham mưu cấp ủy Đảng, phối hợp chính quyền, đoàn thể xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội. Trong đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã xây dựng kế hoạch vận động người thân trong gia đình của cán bộ, thành viên mặt trận để chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều mô hình hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, hộ dân khó khăn đã được hình thành thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Cụ thể, năm qua, từ nguồn vận động đó đã giúp vốn cho 4 hộ nghèo bán vé số mỗi hộ 2.000.000 đồng, 01 hộ buôn bán quần áo số tiền 5.000.000 đồng, tặng quà hàng tháng cho 55 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần 275.000 đồng, xây tặng 03 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trong đó có 01 hộ nghèo thuộc hộ dân tộc thiểu số với tổng số tiền 180.000.000 đồng, tặng học bổng lâu dài cho 7 học sinh nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn số tiền 25.000.000 đồng. Đồng thời, cấp quà 3 đợt cho 3.651 hộ khó khăn do ảnh hường bởi dịch bệnh COVID-19.
 
Thiết thực hơn, mặt trận đã phối hợp các đoàn thể xã vận động mạnh thường quân ủng hộ tổ chức “gian hàng 0 đồng” và duy trì mỗi quý 1 lần, trong 6 tháng đầu năm 2022 xã đã tổ chức 2 đợt và cung cấp 120 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn số tiền 49.650.000 đồng. Xã cũng tổ chức bữa sáng nghĩa tình với 200 suất ăn sáng giúp đỡ hộ nghèo khó khăn. Đồng thời, duy trì thực hiện mô hình hỗ trợ thường xuyên cho hộ nghèo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã phối hợp cùng Ban công tác Mặt trận ấp Bình Thượng 1 vận động hộ ông Nguyễn Tấn Sinh hàng tháng tặng quà 20 hộ nghèo, khó khăn, mỗi phần 275.000 đồng với tổng số tiền 5.500.000 đồng.
Hàng năm vào dịp tết đến xuân về lãnh đạo , mặt trận, các ban ngành, đoàn thể đã mang sự ấm cúng với hộ nghèo. Năm qua, xã đã vận động các đơn vị trong, ngoài huyện tặng 1.466 phần quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo với số tiền 554.475.000 đồng. Đây không chỉ là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đến với hộ nghèo mà qua đó còn khích lệ, động viên tinh thần để hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. 
Là xã anh hùng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, việc chăm lo cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng được xã quan tâm hàng đầu. Trong những năm qua, xã đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa để tri ân những bậc cha anh đã hy sinh xương máu của mình cho nền độc lập của nước nhà. Trong đó, xã vận động phụng dưỡng hàng tháng 03 Mẹ Việt Nam anh hùng và 01 thương binh nặng với số tiền đảm bảo 2.000.000 đồng/người. Mặt trận xã cũng phối hợp với các ngành đoàn thể tổ chức các bữa cơm nghĩa tình tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ba và mẹ Nguyễn Thị Nắm với chủ đề các con về bên Mẹ.
Không chỉ chăm lo cho người dân trên địa bàn xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thái Mỹ còn chia sẻ những khó khăn với đồng bào. Xã còn tổ chức hội nghị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Ủy ban MTTQ xã Thái Mỹ và Ủy ban MTTQ phường Long Thành, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, và tặng 30 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo số tiền 9.000.000 đồng để giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.
Với việc lan tỏa sự gương mẫu, thông điệp yêu thương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thái Mỹ đã phát huy mạnh mẽ vai trò của toàn hệ thống chính trị, nhất là khơi dậy  phát huy mạnh mẽ tình tương thân, lòng nhân ái, nghĩa đồng bào rất tốt đẹp để chăm lo cho người dân. Từ đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân cùng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở xã Thái Mỹ trong thời gian qua.


Số lượt người xem: 1039    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm