LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
4
0
5
0
4
8
Tin tức 01 Tháng Chín 2022 8:05:00 SA

05 năm thực hiện các hoạt động kết nghĩa giữa Huyện Giồng Trôm và Huyện Củ Chi.

Ngày 30/8, tại Huyện ủy Giồng Trôm, 02 đơn vị Huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre và Huyện Củ Chi sơ kết 05 năm thực hiện các hoạt động kết nghĩa giữa 21 xã, thị trấn của huyện Giồng Trôm và 21 xã, thị trấn của Huyện Củ Chi.
Tham dự về phía lãnh đạo Huyện ủy Củ Chi có đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Huyện ủy Giồng Trôm có đồng chí Nguyễn Trúc Hạnh, Bí thư Huyện ủy.

 

Trong 05 năm qua (2017 - 2022), Ban Thường vụ Huyện ủy Giồng Trôm cùng Ban Thường vụ Huyện ủy Củ Chi đã lãnh đạo, chỉ đạo, làm cầu nối để các xã, thị trấn của 02 đơn vị tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm. Trong đó, các xã, thị trấn huyện Giồng Trôm đã đến Củ Chi tham quan các mô hình phát triển kinh tế như: Trồng nấm bào ngư; trồng hoa lan; công ty sản xuất tấm cách nhiệt dùng trong hoạt động của xí nghiệp, HTX rau màu an toàn, chăn nuôi heo; nuôi cá chép koi…Học tập kinh nghiệm trong tuyên truyền đưa người lao động làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; thực hiện các chính sách an sinh xã hội, học tập kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác cải cách hành chính, các mô hình giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tặng quà hỗ trợ (tôm, dừa xiêm, bưởi, trứng, rau, củ,..) Củ Chi; đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ.
Các xã, thị trấn của huyện Củ Chi cũng đã đến tham quan các mô hình phát triển kinh tế ở huyện Giồng Trôm như: Trồng bưởi da xanh, nuôi tôm càng xanh toàn đực; đan giỏ cộng dừa, thủ công mỹ nghệ...Huyện Củ Chi cũng đã hỗ trợ các xã, thị trấn của huyện Giồng Trôm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội như: Tặng quà gia đình chính sách, học phẩm, kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, giao thông nông thôn, trang bị máy vi tính... tổng giá trị hơn 3,1 tỷ đồng.
Trong dịp này, Huyện Củ Chi cũng đã trao tặng 05 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn 02 xã Bình Thành và Bình Hòa huyện Giồng Trôm.

Số lượt người xem: 1075    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm