LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
2
6
2
5
8
3
TIN TỨC SỰ KIỆN 16 Tháng Bảy 2020 10:40:00 SA

Hoàn thành tốt nhiều mục tiêu về công tác dân số - sức khỏe sinh sản

Ngày 15/7/2020, UBND huyện Củ Chi tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản Việt Nam trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2020.

Qua 05 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia Chiến lược dân số và Sức khỏe sinh sản, chất lượng dân số trên địa bàn huyện ngày càng được nâng cao. Việc tuyên truyền thực hiện kéo giảm tỷ số giới tính khi sinh, tỷ lệ sinh con thứ ba, giảm khoảng cách giữa hai lần sinh nở kế tiếp… đã làm cho chất lượng dân số trên địa bàn ngày càng được nâng lên. Nhờ đẩy mạnh công tác truyền thông, ngành dân số huyện đã góp phần thay đổi nhận thức và hành vi của người dân về kế hoạch hóa gia đình, tham gia sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, tham gia sàng lọc trước sinh – sàng lọc sơ sinh, không lựa chọn giới tính thai nhi.

Nhiều mục tiêu về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản được huyện hoàn thành tốt như: kết quả thực hiện sàng lọc trước sinh năm 2019 đạt 88% (vượt 8% chỉ tiêu được giao); sàng lọc sơ sinh đạt hơn 87% (vượt 7% so với chỉ tiêu được giao); tỷ lệ các cặp vợ chồng sử dụng biện pháp tránh thai hàng năm đạt trên 66%; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1% hàng năm, mức sinh duy trì hợp lý; tỷ số giới tính khi sinh duy trì dưới 108 bé trai/100 bé gái v.v…. Ngoài ra, huyện duy trì và phát triển mô hình câu lạc bộ tư vấn tiền hôn nhân. Từ đó tỷ lệ thanh niên nam, nữ chuẩn bị kết hôn được truyền thông, tư vấn về nội dung sức khỏe tiền hôn nhân đạt trên 90%; mô hình câu lạc bộ người cao tuổi giúp người cao tuổi thực hiện tuyên truyền và khám sức khỏe cho người cao tuổi cũng hoạt động có hiệu quả.

Với kết quả đạt được trong 05 năm qua, có 5 tập thể và 2 cá nhân được nhận giấy khen của Sở Y tế; 4 tập thể và 27 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân số và sức khỏe sinh sản trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2020.

Thúy An

 


Số lượt người xem: 70    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm