LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
2
6
2
4
3
3
Tin tức 26 Tháng Ba 2020 7:50:00 SA

Đoàn cơ sở Công an huyện: Phát huy sức trẻ xung kích tình nguyện vì cộng đồng

Kế thừa phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Công an huyện đã ra sức thi đua học tập, rèn luyện, xung kích, sáng tạo, mỗi phần việc luôn phát huy sức trẻ, xứng đáng với vai trò nòng cốt, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Đoàn cơ sở Công an huyện hiện có 172 đoàn viên sinh hoạt tại 12 chi đoàn trực thuộc. Để phát huy sức trẻ trong đoàn viên, thanh niên, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công an huyện thực hiện phong trào “Thanh niên Công an học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với hoạt động Đoàn bằng những phần việc cụ thể, thiết thực và phù hợp với đặc thù công tác từng chi đoàn. Gắn với nhiệm vụ chuyên môn được giao, các đoàn viên, thanh niên còn thực hiện nhiều phần việc nhân văn, ý nghĩa khác nhau tạo dấu ấn đậm nét trong phong trào tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, chung sức vì cuộc sống cộng đồng. Nổi bật, trong 5 năm qua, đoàn viên, thanh niên Công an huyện đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, quyên góp cho quỹ “Cùng em đến trường”; quỹ “Mang tri thức cho học sinh”; thăm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà cho 42 học sinh hiếu học vượt khó học giỏi, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 150 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo.

Năm 2019, Đoàn cơ sở Công an huyện tiếp tục thực hiện công trình thanh niên “Cấp căn cước công dân cho học sinh”. Trong đó, Chi đoàn Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tham mưu với cấp ủy Đội vào ngày thứ sáu và sáng thứ bảy hàng tuần dành riêng để cấp căn cước công dân cho học sinh gắn với hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”. Tính đến nay đã cấp mới 529 thẻ căn cước công dân cho các em học sinh. Ngoài ra, Đoàn cơ sở Công an huyện còn phối hợp cùng với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức cấp căn cước công dân tại nhà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, người già, người tàn tật không có điều kiện đi lại trên địa bàn huyện với 378 lượt cấp mới. Kết thúc công trình đã có 907 thẻ căn cước công dân được cấp mới.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền pháp luật đã được Đoàn cơ sở Công an huyện tổ chức đa dạng, sinh động với nhiều nội dung. Trong năm, Đoàn cơ sở Công an huyện đã tổ chức 12 lượt tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, 6 lượt tuyên truyền về tội phạm, phòng chống bạo lực học đường và hướng dẫn một số kỹ năng phòng vệ cho đoàn viên, thanh niên, học sinh. Thông qua tuyên truyền đã hướng dẫn, giáo dục đoàn viên, thanh niên các biện pháp phòng ngừa cũng như ý thức chấp hành pháp luật.

Các chi đoàn có đoàn viên thường xuyên làm bộ phận tiếp dân đã chủ động xây dựng tác phong văn minh, lịch sự trong tiếp dân: đúng giờ, đúng điều lệnh, khiêm tốn, hòa nhã, tận tình hướng dẫn các thủ tục hành chính khi có yêu cầu của nhân dân, tôn trọng và lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân để kịp thời khắc phục, cải tiến quy trình, năng động, sáng tạo để công việc được hoàn thành nhanh chóng, chính xác giúp người dân không phải đi lại nhiều lần. Trước đây, việc cấp mới giấy đăng ký xe diễn ra trong 10 ngày thì nay giảm xuống chỉ còn 02 ngày, việc nhập sinh cho trẻ em trong độ tuổi quy định trước đây 15 ngày nay giảm xuống chỉ còn 03 ngày; hồ sơ chuyển đi các tỉnh khác trước đây 02 ngày nay rút ngắn chỉ còn trong ngày. Trong năm qua, tập thể Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã nhận được 5 thư khen từ dân, trong đó có thư khen dành cho 02 đoàn viên.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Tuấn, Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện chia sẻ: “Mỗi cán bộ, đoàn viên đều ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức cách mạng, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Đoàn Cơ sở Công an huyện đã chủ động trong tham mưu và triển khai thực hiện chương trình năm; tổ chức tuyên dương các gương tiêu biểu, phát huy tinh thần tự giác của đoàn viên, thực hiện nghiêm 6 điều Bác Hồ dạy, qua đó công tác Đoàn của đơn vị ngày càng đạt hiệu quả cao”.

Với những hoạt động tình nguyện sôi nổi và nhiệt huyết, riêng năm 2019, Đoàn cơ sở Công an huyện được Thành đoàn tặng bằng khen, Giám đốc Công an Thành phố tặng giấy khen, UBND huyện tặng giấy khen về thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn.

Những thành tích đạt được qua các hoạt động đã minh chứng cho tinh thần  “Công an Nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” xung kích, tình nguyện vì cộng động của tuổi trẻ Công an huyện Củ Chi. Chính từ những việc làm ý nghĩa, thiết thực đó đã và đang phát huy vai trò của lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an huyện, xứng đáng là lực lượng xung kích, tình nguyện, được Đảng, chính quyền và nhân dân tin yêu, ghi nhận.

Thu Hà


Số lượt người xem: 563    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm