LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
2
6
2
0
7
5
Tin tức 24 Tháng Hai 2020 8:25:00 SA

Chi hội Khuyến học ấp Cây Trâm, xã Phú Hòa Đông: Đơn vị tiêu biểu khuyến học, khuyến tài

Trong năm 2019, trên địa bàn huyện đã có nhiều đơn vị thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài với nhiều hoạt động, mô hình hay hiệu quả. Trong đó, Chi hội Khuyến học ấp Cây Trâm, xã Phú Hòa Đông đã có nhiều giải pháp hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn.

Hiện nay, Chi hội Khuyến học ấp Cây Trâm có 12 tổ hội với 425 hội viên, trong đó có 83 hội viên là đảng viên. Năm 2019, Chi hội chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người cùng hiểu được ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài. Hàng quý, sau khi nhận được tờ thông tin khuyến học của Thành phố, Chi hội đã giao đến các tổ hội để tổ chức sinh hoạt tuyên truyền với các bài viết có nội dung liên quan, ý nghĩa thiết thực cho hoạt động hội tại địa phương. Trong các cuộc họp, Chi hội thường xuyên biểu dương những tổ khuyến học hoạt động tốt, các mạnh thường quân hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn có thêm điều kiện học tập. Các hội viên tích cực đóng góp ý kiến cho Chi hội với nhiều giải pháp nhằm chăm lo tốt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyến khích người lớn tham gia học tập.

Bên cạnh đó, Chi hội đã tích cực phát huy vai trò của các tổ trưởng, tổ phó, một số hội viên tiêu biểu trong việc sâu sát tình hình học tập, nắm bắt các hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ kịp thời không để học sinh bỏ học giữa chừng. Đặc biệt, các tổ trưởng, tổ phó, một số hội viên tiêu biểu đã được tham gia hội thi tổ trưởng Hội khuyến học giỏi năm 2019. Chính từ các phần thi ý nghĩa của hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ và hội viên khuyến học thấy được vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn hiện nay. Để phát triển phong trào học tập, các tổ hội trong ấp đã tổ chức nhóm gia đình học tập, vận động khuyến khích con em trong gia đình và người lớn tích cực học tập, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi để phát triển kinh tế.

Xác định xây dựng nguồn quỹ khuyến học hiệu quả sẽ hỗ trợ và giúp đỡ được nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; chính vì vậy, trong năm qua, thông qua hình thức vận động và thu hội phí, Quỹ Khuyến học của Chi hội đã thu gần 96 triệu đồng. Chi hội đã khen thưởng cho sinh viên, học sinh giỏi và hỗ trợ sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn 92 triệu đồng. Chi hội ấp Cây Trâm cũng đã thực hiện tốt phong trào tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học. Năm 2019, toàn ấp đã nuôi 425 con heo đất với tổng số tiền hơn 651 triệu đồng và ủng hộ lại cho Quỹ Khuyến học của ấp hơn 31 triệu đồng để chăm lo hỗ trợ hoạt động khuyến học, khuyến tài.

Với nhiều giải pháp khác nhau, năm qua, Chi hội Khuyến học ấp Cây Trâm, xã Phú Hòa Đông đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Toàn ấp có 425 gia đình đăng ký Gia đình học tập và 100% gia đình đạt Gia đình học tập, 10 dòng họ đạt Dòng học học tập, 11/12 Tổ Khuyến học đạt xuất sắc, ấp đạt Cộng đồng học tập loại xuất sắc. UBND huyện đã trao giấy khen cho Chi hội Khuyến học ấp Cây Trâm hoàn thành xuất sắc hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập năm 2019.

Thu Hà

 


Số lượt người xem: 746    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm