LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
4
5
4
4
0
TIN TỨC SỰ KIỆN 11 Tháng Mười 2018 1:40:00 CH

Hội nghị tọa đàm sơ kết 3 năm thực hiện Nghị định số 04 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Ngày 11/10/2018, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị tọa đàm 3 năm thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Trong 3 năm qua, việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong hoạt động của các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện và các xã, thị trấn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm kịp thời, đạt kết quả tốt. Các chế độ chính sách được cụ thể hóa bằng các quy định, quy trình và công khai cho cán bộ, công chức, viên chức được biết, tạo sự dân chủ, tích cực thi đua trong công tác. 

          Ban Chỉ đạo quy chế dân chủ cơ sở luôn được cấp ủy, chính quyền thường xuyên kiện toàn, phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện các chính sách, chương trình kế hoạch có liên quan đến quyền lợi, nghĩa là vụ cũng như những vấn đề liên quan đến sản xuất, đời sống nhân dân. Hội đồng nhân dân huyện, các xã, thị trấn chú trọng nâng cao chất lượng giám sát các vấn đề kinh tế - xã hội, làm tốt công tác tiếp xúc cử tri, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của quần chúng nhân dân, từng bước giải quyết những vướng mắc ngay từ cơ sở. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, xã,  thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên, hội viên tham gia thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; đóng góp ý kiến vào Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, tham gia giám sát các hoạt động của chính quyền, nâng cao vai trò giám sát của nhân dân đối với cán bộ, đảng viên khu dân cư. 

          Tuy nhiên, việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tạo một số đơn vị còn mang nặng đẻ tính hình thức, công tác kiểm tra giám sát chưa thường xuyên... 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu thảo luận về trách nhiệm của người đứng đầu trong cơ quan; quan hệ giữa cơ quan quản lý nhà nước đối với công dân và doanh nghiệp trong giải công việc. 

          Trong thời gian tới, huyện và các xã, thị trấn tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật trong nhân dân để nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật. Đẩy mạnh công tác hành chính, thực hiện công khai, minh bạch các khoản thu chi ngân sách, các kinh phí của nhân dân. Kịp thời phát hiện những hành vi tiêu cực, vi phạm dân chủ, giải quyết thỏa đáng các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, hạn chế khiếu kiện đông người; kịp thời phát hiện và xử lý các sai phạm, nhất là trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, thu chi ngân sách, quản lý đất đai...

Ngọc Thủy


Số lượt người xem: 3260    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm