LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
2
0
4
3
6
Tin tức 10 Tháng Tư 2024 2:15:00 CH

THỊ TRẤN CỦ CHI TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ NGHỊ QUYẾT CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VỀ THÀNH LẬP, CHIA TÁCH, SÁP NHẬP, ĐỔI TÊN KHU PHỐ TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN CỦ CHI

Chiều ngày 09/4/2024, Thị trấn Củ Chi tổ chức Lễ Công bố Nghị quyết của Hội đồng nhân dân Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố trên địa bàn Thị trấn Củ Chi.
Thực hiện chủ trương về sắp xếp ấp, khu phố, thời gian qua, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội Thị trấn Củ Chi đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện, đồng thời quán triệt, tuyên truyền phổ biến các văn bản liên quan đến chủ trương sắp xếp, tổ chức bộ máy khu phố, ấp trong cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân, được Nhân dân trên địa bàn hiểu và nhận thức được việc sắp xếp khu phố, ấp là việc làm cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Chủ trương này vừa đảm bảo đúng quy định pháp luật vừa gắn với kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở, đảm bảo mô hình tổ chức dưới Thị trấn đúng quy định của Trung ương, chỉ còn 01 cấp là khu phố, góp phần xây dựng khu phố sát dân, gần dân, trực tiếp truyền tải những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân; tinh gọn số người hoạt động không chuyên trách tại khu phố.
Thị trấn có 8 khu phố. Sau khi sắp xếp, Thị trấn tăng lên 13 khu phố. Về nhân sự, tổng số người hoạt động không chuyên trách khu phố là 65 người cho 05 chức danh (bí thư, trưởng khu phố, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng phụ nữ và bí thư chi đoàn thanh niên), trong đó nhân sự cũ là 42 người, nhân sự mới là 23 người.
Đến dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi nhấn mạnh, mô hình khu phố mới chính thức đi vào hoạt động, chắc chắn cấp ủy chi bộ, trưởng khu phố, Ban công tác mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội khu phố sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Nhưng với tinh thần vượt khó, Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng, bằng uy tín, kinh nghiệm, tinh thần nhiệt huyết của mình, Thị trấn Củ Chi sẽ sớm vượt qua các khó khăn, trở ngại, nhanh chóng đưa hoạt động của khu phố theo quỹ đạo chung của các quy định pháp luật, đáp ứng sự mong mỏi, kỳ vọng của Nhân dân, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Thị trấn Củ Chi nói riêng và của huyện nói chung.
Để đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho hoạt động khu phố trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Thị trấn tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn về các quy định, mục đích, yêu cầu, ý nghĩa và kết quả của việc thực hiện sắp xếp khu phố trên địa bàn thị trấn Củ Chi. Kiện toàn bộ máy tổ chức của hệ thống chính trị khu phố theo các nội dung chỉ đạo của Huyện ủy. Rà soát, lựa chọn và thực hiện đảm bảo các quy định liên quan đến công tác bố trí nhân sự của khu phố, ổn định hoạt động của khu phố sau lễ công bố. Đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền yêu cầu Thị trấn tập trung lãnh đạo, điều hành, hướng dẫn các khu phố giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trước hết là trang bị cơ sở vật chất, cơ chế luân phiên trong sinh hoạt khu phố tại các văn phòng khu phố dùng chung đảm bảo phù hợp tình hình và nhiệm vụ thực tế tại các khu phố... Quyết tâm xây dựng khu phố an toàn, không có tội phạm, không có ma túy; mỗi khu phố đều được thành lập “Nhóm tự quản về an ninh trật tự và môi trường tại các khu phố”. Mỗi khu phố có ít nhất một mô hình hoạt động hiệu quả, thiết thực kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Tại hội nghị, Thị trấn Củ Chi trao Quyết định và ra mắt các chức danh không chuyên trách của 13 khu phố. UBND huyện và UBND Thị trấn đã khen thưởng 164 đồng chí cán bộ khu phố, tổ dân phố có nhiều đóng góp tích cực, tiêu biểu trong hoạt động của khu phố, tổ dân phố trên địa bàn huyện và Thị trấn Củ Chi.
Xuân Trang

Số lượt người xem: 346    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm