LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
0
1
7
2
9
3
Tin tức 30 Tháng Tư 2023 3:10:00 CH

Nhớ về tháng Tư lịch sử

Chúng ta đang sống trong những ngày tháng Tư rực nắng, gợi nhớ bao ký ức tuyệt vời của tháng 4/1975. Tháng Tư - tháng của hòa bình, thống nhất, của niềm xúc động rưng rưng khi non sông liền một dải, quê hương rực rỡ cờ hoa.

 

Những ngày này, cách đây 48 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 dưới sự lãnh đạo của Đảng đã kết thúc thắng lợi hoàn toàn cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vĩ đại của quân và dân ta, là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, kết thúc 21 năm chia rẽ Bắc-Nam, chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị kéo dài trên 100 năm của chủ nghĩa đế quốc, thực dân trên đất nước ta. Nước nhà độc lập, non sông thu về một mối, kết thúc thắng lợi hoàn toàn cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vĩ đại của quân và dân ta, tạo bước ngoặt trong lịch sử dân tộc, mở ra kỷ nguyên mới đối với nước ta - kỷ nguyên độc lập, thống nhất, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước thể hiện sâu sắc sức mạnh của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. Đó cũng là một sự kiện có tầm vóc quốc tế to lớn và mang tính thời đại sâu sắc.
Trong những ngày này, chúng ta thêm tự hào về dân tộc Việt Nam ta - một dân tộc anh hùng; về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh đã và đang chèo lái đưa con thuyền cách mạng nước ta vượt qua bao ghềnh thác. Đất nước độc lập, tự do, thống nhất, Nhân dân được ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay là thành quả của hơn một thế kỷ đấu tranh kiên cường, hy sinh quên mình của cả một dân tộc anh hùng, bất khuất. Chúng ta thành kính tri ân các anh hùng dân tộc; ghi tâm, khắc cốt công lao trời biển của Bác Hồ muôn vàn kính yêu và của Đảng quang vinh. Mãi mãi biết ơn sâu sắc sự hy sinh vô bờ bến và cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước, của lớp lớp cán bộ, đảng viên, đồng bào, chiến sĩ cả nước nói chung và Củ Chi nói riêng đã xả thân vì độc lập, tự do và chủ quyền đất nước. 
Kể từ ngày giải phóng đến nay, đặc biệt là sau hơn 35 năm đổi mới, trước bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, đất nước gặp nhiều khó khăn, thử thách, các thế lực thù địch chống phá quyết liệt, nhưng với tinh thần 30/4, bằng nỗ lực không ngừng, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã đạt được thành quả quan trọng, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển; đời sống Nhân dân cải thiện. Cùng với bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, chúng ta đã giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình để phát triển toàn diện đất nước.
Kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là dịp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, của quê hương Đất Thép thành đồng. Đồng thời phát huy tinh thần và hào khí của Đại thắng mùa Xuân 1975 để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống, phấn đấu xây dựng quê hương Củ Chi giàu đẹp, đất nước hùng cường, thực hiện thắng lợi mục tiêu cao cả của Đảng: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.
Tinh thần chiến thắng 30/4 đang cổ vũ chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước hôm nay. Cùng với đồng bào, chiến sĩ cả nước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Củ Chi đang ra sức thi đua hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII đã đề ra.

Số lượt người xem: 169    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm