LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
6
6
2
7
6
5
Tin tức 26 Tháng Mười Một 2022 10:00:00 SA

Đảng bộ xã An Nhơn Tây với mô hình “Bàn thờ chân dung Bác” tại sảnh UBND xã

Thời gian qua, Đảng bộ xã An Nhơn Tây đã học và làm theo Bác bằng nhiều việc làm thiết thực. Trong đó, xã đã thực hiện mô hình “Bàn thờ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh” để nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên, công chức và người dân đến liên hệ công tác về học tập và làm theo lời Bác.
Thực hiện mô hình, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ xã đã đặt một bàn thờ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay tại sảnh giữa UBND xã. Cứ vào thứ 2 hàng tuần, cán bộ, đảng viên, công chức xã lại cùng dâng nén hương thơm tưởng nhớ Bác. Cũng từ việc nhìn chân dung của Bác như nhắc nhở mỗi người cần tích cực làm việc, sáng tạo, tận tụy giải quyết công việc với người dân. Không chỉ cán bộ, công chức của xã mà mô hình cũng giúp giáo dục, tuyên truyền về lòng yêu nước, tự hào về Bác đối với người dân khi đến liên hệ công việc. Nhìn thấy bàn thờ Bác, trong lòng mỗi người đều dâng lên cảm xúc khó tả, đó là lòng tự hào, sự kính yêu vô vàn dành cho Người để từ đó, nỗ lực tiếp tục học và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Vinh, công chức Tư pháp Hộ tịch xã An Nhơn Tây chia sẻ: Qua việc hàng ngày nhìn thấy bàn thờ chân dung Bác tại sảnh UBND xã nhắc nhở mỗi cán bộ, công chức học và làm theo Bác. Bản thân tôi thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân luôn phấn đấu học Bác tinh thần vì Nhân dân phục vụ, luôn niềm nở, hướng dẫn, giải thích tận tình và giải quyết công việc hiệu quả để xứng đáng là công bộc của dân như lời Bác dạy.
Còn bạn Nguyễn Thị Thanh Thảo, Bí thư Đoàn xã cũng bộc bạch: Dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn xã An Nhơn Tây tổ chức Lễ ra mắt Đội hình "Tổ đoàn viên tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân” với 09 thành viên. Đặc biệt, buổi lễ được diễn ra trang nghiêm trước bàn thờ Bác tại sảnh UBND xã. Đây cũng là sự nhắc nhở lớp con cháu về những lời dạy của Bác, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Đem sức trẻ, lòng nhiệt huyết và trách nhiệm để xây dựng xã An Nhơn Tây văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.
Ông Võ Long Khánh, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban nhân dân ấp Ba Sòng bày tỏ: Mô hình bàn thờ Bác tại sảnh UBND xã, tôi thấy rất thiết thực. Nhìn bàn thờ Bác nhắc nhở mọi người phải luôn học tập và làm theo Bác trong công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Tại văn phòng ấp, tôi cũng đã đề xuất dành một không gian trang trọng để lập bàn thờ Bác và xây dựng một không gian văn hóa Hồ Chí Minh trưng bày những cuốn sách viết về Bác để bản thân và các đồng chí trong hệ thống chính trị ấp luôn luôn học tập và làm theo Bác. Bản thân công tác ở ấp là cấp gần dân nhất, tôi luôn quan tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; kịp thời phản ánh, giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, quan tâm chăm lo tốt đời sống Nhân dân.
Còn ông Trần Văn Hồng, ở ấp Lô 6 cũng bộc bạch: Đến UBND xã nhìn thấy bàn thờ Bác, tôi thật xúc động và tưởng nhớ đến công lao của Bác đối với đất nước. Từ đó nhắc nhở mình phải luôn sống tốt, sống có ích, tích cực giáo dục gia đình con cái học tập, lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp như Bác hằng mong muốn.
Nói về ý nghĩa và hiệu quả mô hình “Bàn thờ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại sảnh làm việc của UBND xã, đồng chí Huỳnh Thị Vang, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Nhơn Tây cho biết: Nhằm đẩy mạnh việc giáo dục đạo đức lối sống, tinh thần làm việc cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của xã và hệ thống chính trị ấp theo chủ đề năm 2022 về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển thành phố Hồ Chí Minh và thực hiện chủ đề năm 2022 của Thành phố về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn xã. Sau 01 năm đầy khó khăn do đại dịch COVID-19, Đảng ủy đã xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh với mô hình “Bàn thờ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại sảnh làm việc của UBND xã, qua đó giáo dục cán bộ, đảng viên, công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân, hỗ trợ doanh nghiệp theo lời dạy của Bác: “Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì có hại đến dân ta phải hết sức tránh”.
Từ hiệu quả thiết thực qua các mô hình học và làm theo Bác tại xã, trong đó có mô hình “Bàn thờ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại sảnh làm việc của UBND xã An Nhơn Tây đã tác động tích cực đến việc học và làm theo Bác của cán bộ, đảng viên, công chức, người hoạt động không chuyên trách và Nhân dân. Từ đó góp phần thúc đẩy việc học tập và làm theo Bác trở thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ, đảng viên và người dân địa phương. Tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng; nêu cao tinh thần trách nhiệm; tinh thần đoàn kết nội bộ; tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn, tận tụy với công việc, nói ít làm nhiều, đúng hẹn với Nhân dân, nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin, tham gia tốt các phong trào tại địa phương góp phần hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Việc đấu tranh tự phê bình và phê bình mang tính xây dựng được duy trì; chấp hành nghiêm nội quy, quy định của cơ quan, góp phần đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Đặc biệt là trong phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác ở xã sôi nổi hơn bao giờ hết, qua đó nhiều thanh niên trẻ đã trưởng thành và đứng chân vào hàng ngũ của Đảng, tình làng nghĩa xóm được gắn kết chặt chẽ hơn, đồng đội, đồng nghiệp yêu thương và sống có trách nhiệm hơn.
 
Minh chứng cho kết quả này, ngày càng có nhiều tấm gương tập thể và cá nhân của xã thực hiện tốt việc học và làm theo Bác. Theo đó, trong năm 2021, Đảng ủy xã đã tổ chức tuyên dương 05 tập thể, 45 cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời đề xuất Huyện ủy tuyên dương 01 tập thể và 04 cá nhân.
Lan tỏa những mô hình tiêu biểu trong học và làm theo Bác, trong đó có mô hình “Bàn thờ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại sảnh UBND xã An Nhơn Tây, nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện đang tích cực xây dựng không gian văn hóa Hồ Chi Minh với nhiều nội dung, hình thức và hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân.


Số lượt người xem: 955    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm