LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
1
8
1
9
3
Tin tức 23 Tháng Mười Một 2022 9:40:00 SA

Cựu chiến binh xã Tân Phú Trung gương mẫu đi đầu trong thời chiến lẫn thời bình

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Ở đời và làm người phải thương nước, thương dân, thương nhân loại bị áp bức đau khổ” và Người không chỉ cống hiến trọn đời cho độc lập dân tộc, tự do, ấm no và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam mà còn góp sức vào sự nghiệp giải phóng nhân loại bị áp bức, bất công trên toàn thế giới. Người để lại cho chúng ta một di sản tinh thần vô giá, đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, tư tưởng về chăm lo đời sống nhân dân vẫn giữ nguyên giá trị, soi đường cho cách mạng Việt Nam vững bước trên con đường đổi mới vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Hồ Chí Minh đã nói: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

Với tinh thần “học Bác một đời, học Bác mãi mãi”, trở về với cuộc sống đời thường, những người lính bộ đội cụ Hồ luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Học tập và làm theo Bác trong cuộc sống cũng như trong công việc, hội viên Hội Cựu Chiến binh xã Tân Phú Trung luôn năng nổ xông pha trên khắp các mặt trận, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình và duy trì hiệu quả những mô hình nghĩa tình đồng đội, trong đó có mô hình trao thẻ BHYT cho hội viên, gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, được Hội Cựu Chiến binh xã Tân Phú Trung duy trì thực hiện hiệu quả.
Với những hoàn cảnh khó khăn, trái gió trở trời, nay ốm, mai đau khi về già, tấm thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) lúc này càng trở nên quý giá hơn bao giờ hết. Trăn trở, thấu hiểu và mong muốn được đồng hành, sẻ chia, chăm sóc sức khỏe cho hội viên và gia đình hội viên tốt hơn để các đồng chí an tâm tham gia tích cực hoạt động công tác hội, Ban chấp hành Hội phát động sâu rộng trong hội viên và nhân dân, vận động kinh phí với phương châm phát huy nghĩa tình động đội, người có giúp người khó, cùng khỏe mạnh để xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Từ đầu năm 2021 đến nay, có đến 25 thẻ BHYT trị giá hơn 20 triệu đồng được Hội trao tặng cho hội viên và thân nhân hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Nghĩa cử cao đẹp chứa đựng trong mỗi tấm thẻ BHYT ấy không chỉ là phao cứu sinh giúp hội viên an tâm chăm sóc sức khỏe, vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế mà còn thắt chặt hơn nữa tình đồng đội, đồng chí keo sơn, đoàn kết cống hiến cho quê hương đến hơi thở cuối cùng.
Nhận tấm thẻ BHYT trên tay, bà Huỳnh Thị Em, vợ của hội viên Đặng Văn Hùng xúc động chia sẻ: “Thời gian qua, nhờ được chăm lo thẻ BHYT mà bà có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn cũng như sớm phát hiện bệnh tim và điều trị kịp thời, thường xuyên, liên tục mà không làm gánh nặng lên kinh tế gia đình. Nhờ đó, chồng và con cái cũng nhẹ lo, an tâm làm việc”. Sức khỏe của vợ được đảm bảo, ông Hùng nhờ đó cũng an tâm và tích cực tham gia hoạt động công tác hội.
Còn ông Trần Văn Quý, hội viên Hội Cựu Chiến binh ở ấp Xóm Đồng vẫn đang điều trị bệnh tim mạch từ tấm thẻ BHYT mà Hội chăm lo thời gian qua. Đối với ông, đó là niềm vui không gì có thể sánh bằng khi ông được an tâm chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng chi phí gia đình từ chính sự chăm lo của tổ chức Hội mà mình gắn bó. Chính vì thế những lúc khỏe, ông luôn dành thời gian tham gia công tác hội, sẻ chia những câu chuyện thời chiến cũng như động viên tinh thần các con, cháu, thế hệ đoàn viên, thanh niên hôm nay hăng hái thi đua lập thành tích, góp phần xây dựng quê hương Tân Phú Trung anh hùng ngày thêm giàu mạnh.
Theo ông Phan Phước Thành, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã Tân Phú Trung chia sẻ, giá trị tấm thẻ BHYT không nhiều nhưng thể hiện sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ, chăm lo tích cực về mặt sức khỏe, động viên tinh thần các hội viên và người thân hội viên an tâm điều trị bệnh, giảm gánh nặng chi phí điều trị lên kinh tế, thu nhập gia đình, giúp gia đình hội viên không rơi vào hoàn cảnh khó khăn, túng quẫn khi không may mắc bệnh. Với ý nghĩa nhân văn đó, hàng năm, Hội tích cực vận động kinh phí, duy trì hiệu quả mô hình như một sự tri ân của xã hội, khẳng định sự đồng hành gắn bó, có nhau lúc ốm đau, khi hoạn nạn của tổ chức Hội và gia đình hội viên, góp phần gắn kết hội viên với hoạt động phong trào, tổ chức hội.
Lan tỏa niềm vui, hạnh phúc đến với hộ hội viên khó khăn, nhân rộng hành động đẹp từ những tấm thẻ BHYT, cán bộ, hội viên lại tích cực cùng nhau đóng góp chăm lo cho nhau trong các dịp lễ tết. Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, hội lại gói ghém niềm vui trong 185 suất quà gửi đến thành viên trong hội. Tuy mỗi phần quà chỉ trị giá 300.000 đồng, nhưng tình cảm yêu thương, trân quý chứa đựng bên trong không gì có thể so sánh được.
Không chỉ truyền dạy cho thế hệ hôm nay niềm tự hào về ông cha ta qua từng mẫu chuyện kể trong những buổi sinh hoạt, kể chuyện truyền thống, Hội còn vận động trao tặng 11 suất học bổng cho con, cháu hội viên học giỏi, hiếu học, mỗi suất 500.000 đồng và 10 quyển vở, động viên tinh thần các cháu chăm ngoan, học giỏi, tiếp nối truyền thống anh hùng của quê hương, mai sau nên người, tiếp tục lao động, cống hiến dựng xây quê hương, đất nước.
Đứng trước đợt dịch COVID-19 đầy cam go, thử thách, hội viên Hội Cựu Chiến binh xã Tân Phú Trung lại bất chấp hiểm nguy về mặt sức khỏe, người già cũng như người trẻ, tích cực vào cuộc cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã nhà xông pha trên khắp các mặt trận. Không ngại khó, ngại khổ, những người lính bộ đội cụ hồ năm xưa đội nắng, dầm mưa, ngày đêm thay phiên nhau canh giữ chốt bảo vệ vùng xanh, tham gia tuần tra, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, hăng hái đi chợ thay, vận động chăm lo lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho nhân dân an tâm ở yên, mau chóng đẩy lùi dịch bệnh. Hội đồng hành hỗ trợ, động viên, đã có 431 phần quà được hội trao tận tay hội viên trong suốt những ngày giãn cách. Hội viên Hội Cựu Chiến binh là chủ nhà trọ, phòng trọ còn hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền, ban chấp hành hội, miễn giảm kinh phí cho thuê 291 phòng trọ với số tiền ước tính lên đến 96.500.000 đồng. Hội viên tích cực ủng hộ kinh phí 11.200.000 đồng mua vắc xin COVID-19 và ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19 của Trung ương Hội số tiền 3.000.000 đồng.
Học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, lớp lớp Cựu chiến binh nêu cao tinh thần anh dũng trong chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc; gương mẫu đi đầu trong thời chiến lẫn thời bình. Từ những hoạt động thiết thực mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế, xã hội, Hội Cựu chiến binh xã Tân Phú Trung đã và đang khẳng định vai trò là tổ chức chính trị - xã hội trên trận tuyến mới, tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", là tấm gương sáng cho thể hệ trẻ học tập và noi theo, cùng nhau góp sức dựng xây quê hương Củ Chi Đất Thép thành đồng ngày thêm giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình./.

Số lượt người xem: 753    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm