LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
8
8
5
1
4
4
Tin tức 14 Tháng Mười Một 2022 8:35:00 SA

Đài Truyền thanh huyện không ngừng lan tỏa và làm theo lời Bác dạy

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu ra nước ngoài tìm đường cứu nước, Hồ Chí Minh đã sớm tham gia các hoạt động báo chí. Ngày 21 tháng 6 năm 1925, Báo Thanh niên - cơ quan ngôn luận của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên được thành lập và phát hành số 1. Đây là tờ báo cách mạng đầu tiên của Việt Nam do Nguyễn Ái Quốc sáng lập, trực tiếp chỉ đạo và là cây bút chủ chốt. Sự kiện lịch sử này đặt dấu mốc khởi nguồn cho sự ra đời, không ngừng phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Nhiệm vụ của báo chí là phục vụ nhân dân, phục vụ cách mạng”; “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng”. Để hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang, người làm báo và cơ quan báo chí phải luôn “cố gắng trau dồi tư tưởng, nghiệp vụ và văn hóa”; “nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ; đi sâu vào thực tế, đi sâu vào quần chúng lao động”. Lời Bác dạy mãi là “kim chỉ nam” cho các thế hệ nhà báo và cơ quan báo chí trong quá trình tu dưỡng, phấn đấu, trưởng thành, lớn mạnh; luôn giữ “tâm sáng, lòng trong, bút sắc”, có đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Thấm nhuần lời dạy của Người, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ Đài Truyền thanh huyện có nhiều việc làm thiết thực, lan tỏa phong trào trong toàn thể nhân dân thông qua những chuyên mục, tiết mục phát thanh, truyền tải thông tin đều đặn hàng ngày trên làn sóng và hệ thống loa không dây phủ kín toàn huyện.
Qua chủ đề từng năm, Đài đã tích cực bám sát một cách sáng tạo, phù hợp để duy trì và thực hiện các tiết mục về Bác. Nổi bật, Đài duy trì hiệu quả tiết mục “Học và làm theo gương Bác”, phát sóng định kỳ vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Tiết mục truyền tải nhiều bài viết ghi nhận những hoạt động thiết thực của các cấp, các ngành, đoàn thể trong học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua từng lời Bác dạy, từng hành động thiết thực, cụ thể, tiết mục đọng lại nhiều bài học ý nghĩa lan tỏa sâu rộng trong đời sống thường nhật, trong thi đua lao động, góp phần cỗ vũ mạnh lẽ phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn.
Cùng với đó, Đài còn xây dựng tiết mục “Nhớ lời di chúc theo chân Bác”, “Mỗi ngày một lời Bác dạy”. Để việc học Bác gần gũi, thực tế hơn qua từng tấm gương cá nhân, tập thể tiêu biểu, Đài duy trì tiết mục “Người tốt, việc tốt” phát sóng hàng ngày, đem đến cho thính giả nhiều những tấm gương điển hình thực hiện tốt việc học và làm theo gương Bác, cỗ vũ, động viên tinh thần cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân phấn đấu học tập, noi theo, từ đó nhân rộng nhiều mô hình hay, hành động đẹp, thiết thực từng giờ, từng phút, cỗ vũ, động viên tất cả cùng chung tay xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn.
Những câu nói, những lời dạy ân cần, sâu sắc, gần gũi của Bác cùng những tấm gương sáng học và làm theo Bác vang lên mỗi ngày trên làn sóng và hệ thống loa không dây của Đài Truyền thanh huyện đã và đang lan tỏa về học tập và làm theo lời Bác trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn. Tính riêng trong năm 2021, Đài đã phát 365 câu nói Bác Hồ, 49 tin, 324 bài viết về gương học và làm theo lời Bác, người tốt, việc tốt trên địa bàn huyện. Bằng chính những con người thật, việc làm cụ thể trong học tập, công tác, sinh hoạt hàng ngày đã tạo nên sự thuyết phục, lan tỏa sâu rộng việc học tập và làm theo Bác một cách hiệu quả.
Bên cạnh phát huy vai trò trong thực hiện công tác chuyên môn, Chi bộ Đài Truyền thanh huyện Củ Chi cũng tích cực hưởng ứng xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” với nhiều công trình, phần việc thiết thực đã góp phần lan tỏa hình ảnh, tấm gương tư tưởng, đạo đức cách mạng của Bác đi sâu vào đời sống, sinh hoạt, công việc hàng ngày của đảng viên, viên chức và quần chúng nhân dân. Chi bộ Đài phát động nhiều hoạt động lan tỏa hình ảnh Bác, góp phần cỗ vũ, động viên đảng viên, viên chức noi gương chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phấn đấu lao động, học tập, lập thành tích cao hơn nữa trong các phong trào thi đua cũng như thực hiện thắng lợi Nghị quyết chi bộ đã đề ra.
Nổi bật có mô hình Bàn thờ Bác được Chi bộ Đài Truyền thanh bày trí trang nghiêm ngay tại hội trường của trụ sở làm việc. Không gian sinh hoạt giờ đây như gần bên Bác và luôn có Bác dõi theo, mỗi cán bộ, đảng viên xem đó là niềm tự hào, là động lực để tích cực phấn đấu rèn luyện bản thân, không ngừng cống hiến, nâng cao hiệu quả công việc để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất. Nổi bật hơn nữa, Chi bộ Đài Truyền thanh huyện không chỉ phát động xây dựng góc truyền thống mang tên Bác Hồ với báo chí cách mạng Việt Nam và Đài Truyền thanh huyện Củ Chi, vẻ vang, tự hào mà còn lan tỏa không gian văn hóa Hồ Chí Minh về tận khu dân cư với phong trào mỗi nhà viên chức tự hào có di ảnh Bác. Di ảnh Bác được treo trang trọng ngay tại không gian sinh hoạt chung của mỗi gia đình. Hình ảnh Bác gần hơn trong cuộc sống thường nhật, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào to lớn trong mỗi đảng viên, là động lực để cán bộ, đảng viên cùng gia đình, người thân có nhiều hành động đẹp, cùng lan tỏa phong trào học tập và làm theo tấm gương vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh, nhắc nhở mỗi thành viên học tập theo lời bác dạy Bác, ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, luôn yêu thương, đùm bọc, đắp xây gia đình hạnh phúc, mỗi cá nhân, mỗi gia đình đều là hình mẫu, là tấm gương để xã hội ngày một tốt đẹp hơn.
Đài còn quan tâm tổ chức những buổi sinh hoạt chuyên đề để đảng viên, viên chức có dịp nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn lời bác dạy, cùng nhìn nhận thực trạng và đề xuất nhiều công trình, phần việc thiết thực trong học tập và làm theo Bác. Cùng với đó còn có nhiều chuyến về nguồn tham quan các di tích lịch sử. Đọng lại qua những chuyến đi là niềm tự hào, là động lực tinh thần, căng tràn nhiệt huyết, phấn đấu hết mình dựng xây quê hương, đất nước, xứng đáng với những hy sinh, mất mát to lớn mà ông cha ta đã ngã xuống vì độc lập tự do hôm nay.
Tất cả những cách làm này đã mang lại hiệu ứng tích cực trong cộng đồng xã hội, góp phần làm sinh động hơn, thiết thực hơn, đi sâu hơn vào tâm tư tình cảm và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Bác. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII./.


Số lượt người xem: 803    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm