LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
1
8
8
0
7
Tin tức 26 Tháng Năm 2022 8:25:00 SA

Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng nêu gương người đứng đầu, quyết liệt, hiệu quả trong công việc

Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện học và làm theo Bác về trách nhiệm nêu gương người đứng đầu; tác phong làm việc dân chủ, khoa học, cầu thị; quyết liệt, hiệu quả trong công việc.

Với vai trò người đứng đầu Đảng bộ, đồng chí đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng bộ với sự linh hoạt, thích ứng kịp thời, hiệu quả trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc xây dựng, ban hành các kế hoạch, chương trình hành động nhanh chóng đi vào thực tiễn cuộc sống, gắn với những yêu cầu nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trong bối cảnh dịch bệnh, đặc biệt là giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong xã hội...Qua đó đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân đẩy lùi dịch bệnh COVID-19; thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế góp phần thực hiện đạt các nhiệm vụ trong năm khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.
Với vai trò Trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện, đồng chí đã cùng với Ban Chỉ đạo lãnh đạo huyện tổ chức thành công Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong công tác phòng chống dịch, với vai trò Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, đồng chí đã theo dõi, định hướng, chỉ đạo toàn diện về công tác phòng, chống dịch. Bản thân đồng chí luôn đồng hành thường xuyên, kịp thời tại các điểm nóng để kiểm tra, chia sẻ, động viên người bệnh và các lực lượng tuyến đầu, để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp trong lòng cán bộ, chiến sĩ và người dân. Trong lúc khó khăn, dịch bệnh hoành hành, đồng chí đã ra tâm thư kêu gọi Nhân dân cùng cả hệ thống chính trị phát huy truyền thống dân tộc, truyền thống quê hương “Đất Thép thành đồng”, chung sức, đồng lòng, tập trung mọi nguồn lực, với quyết tâm cao nhất phải chiến thắng được đại dịch, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe của Nhân dân. Qua việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế; sâu sát từng pháo đài, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, xây dựng thế trận Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch, huyện Củ Chi đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, xây dựng và giữ vững “vùng xanh”, phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh, từng bước đưa cuộc sống Nhân dân dần trở lại trạng thái bình thường mới.
Thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế, với tư duy, tầm nhìn của mình, tranh thủ thời cơ, lợi thế của huyện, cùng sự hỗ trợ của Trung ương, Thành phố, đồng chí đã mạnh dạn đề ra các chủ trương với mục tiêu đưa huyện nhà phát triển nhanh bền vững.
Trong phong cách làm việc, đồng chí luôn cởi mở, gần gũi, tạo cảm giác thoải mái để đem lại kết quả tốt nhất. Đồng chí cũng mạnh dạn giao thẩm quyền cho cơ sở gắn với trách nhiệm người đứng đầu để giải quyết những vấn đề bức xúc phục vụ đời sống của người dân.
Đồng chí cũng rất quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng của cán bộ đảng viên, Nhân dân. Tận dụng mạng xã hội, thông qua sử dụng trang Facebook, Zalo cá nhân, đồng chí đăng tải các bài viết tuyên truyền mang tính giáo dục sâu sắc, nhất là việc lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua nội dung “Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa”, cùng các bài viết tuyền truyền về các ngày lễ kỷ niệm, các sự kiện quan trọng, nhân vật lịch sử của đất nước…Qua đây góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về học tập và làm theo Bác; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá ta trên mạng xã hội.
Hiệu quả công việc thực tế chứng minh phẩm chất, năng lực và tạo nên uy tính của đồng chí. Đó là một cán bộ lãnh đạo có tâm có tầm, có tư duy đổi mới sáng tạo. Một cán bộ lãnh đạo luôn nêu cao ý chí tự lực, tự cường, tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc, “nói đi đôi với làm”, nêu gương, truyền cảm hứng cho cấp dưới cùng nỗ lực phấn đấu thực hiện khát vọng xây dựng quê hương Củ Chi “Đất Thép thành đồng” trở thành một Đô thị sinh thái thông minh, thành phố trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai gần.
Với thành tích đạt được trong công tác, đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”; Thành ủy tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021-2022”; UBND thành phố tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Thành phố”.

Số lượt người xem: 920    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm