LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
2
3
3
9
6
5
Tin tức 21 Tháng Mười 2020 2:00:00 CH

Hỗ trợ nguồn vốn vay, không để xảy ra tín dụng đen

Ngày 21/10/2020, UBND huyện Củ Chi tổ chức Hội nghị báo cáo về tín dụng đen và triển khai các chính sách hỗ trợ kích cầu kinh tế trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Đình Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện ghi nhận một số trường hợp, đối tượng từ địa phương khác đến có hành vi cho vay nặng lãi (chủ yếu là vay tiền nóng trực tiếp, vay trên mạng không cần thế chấp hoặc cầm cố tài sản với lãi suất cao) nhưng đã được phát hiện nhanh và ngăn chặn kịp thời nên chưa xảy ra các hậu quả nghiêm trọng. Có một số trường hợp, người dân sau khi vay không có khả năng trả lãi đã bị các đối tượng cho vay de dọa, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Trước tình hình này, UBND huyện đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng, ngân hàng chính sách, ngân hàng thương mại, các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai các chính sách hỗ trợ người dân vay vốn để ngăn chặn tình trạng cho vay nặng lãi; như tổ chức chương trình kết nối Ngân hàng với doanh nghiệp để hỗ trợ các tổ chức, cá nhân có nhu cầu vay vốn; thực hiện Quyết định 655 năm 2018 của UBND Thành phố khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện; giải ngân vốn cho hộ dân vay để phát triển sản xuất, kinh doanh, vay giải quyết việc làm của người lao động. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn các tổ chức, cá nhân gặp phải hiện nay về quy trình xét duyệt, thời gian giải ngân vốn.

Trước thực tế trên, kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Đức nhấn mạnh: Để ngăn chặn tín dụng đen, vấn đề mấu chốt và tiên quyết là phải làm sao giúp những người gặp khó khăn, có nhu cầu bức xúc về vốn được tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn. Do đó, việc cải cách thủ tục hành chính, quản lý cán bộ tiếp xúc trực tiếp với người dân khi cung cấp dịch vụ là trách nhiệm của các ngân hàng, quỹ tín dụng và chính quyền địa phương. Đồng thời phải làm tốt công tác tuyên truyền rộng rãi cho người dân biết về cách thức, điều kiện tiếp cận nguồn vốn. Chính quyền địa phương bám sát Nhân dân, nắm nhu cầu, bức xúc trong Nhân dân để hỗ trợ kịp thời…. Có như vậy, tín dụng đen sẽ giảm xuống.

Thúy An

 


Số lượt người xem: 215    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm