LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
2
3
3
9
5
9
Tin tức 10 Tháng Mười 2020 6:20:00 CH

Tăng cường tuyên truyền, giải thích rõ ràng để người dân hiểu và chấp hành việc thi hành án

Ngày 15/9/2020, Đoàn giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM do bà Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM làm trưởng đoàn giám sát việc thực hiện Luật Thi hành án dân sự tại UBND huyện Củ Chi.

Giai đoạn 2016 - 2020, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi hoàn thành tốt nhiệm vụ do Cục Thi hành án dân sự TPHCM giao. Huyện đã thụ lý 26.340 việc phải thi hành án, trong đó có 20.363 việc có điều kiện, 5.536 việc chưa có điều kiện thi hành án. Trong số việc có điều kiện giải quyết, đã giải quyết xong 16.590 việc. Về tiền, huyện đã thụ lý hơn 4.290 tỷ đồng phải thi hành án. Trong đó, hơn 3.226 tỷ đồng có điều kiện thi hành án; hơn 1.320 tỷ đồng chưa có điều kiện thi hành án. Trong số tiền có điều kiện giải quyết, đã giải quyết xong hơn 1.054 tỷ đồng.

Sau khi nghe ý kiến từ phía huyện và thành viên Đoàn giám sát, bà Văn Thị Bạch Tuyết đánh giá cao kết quả công tác thi hành án trong thời gian báo cáo, đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo huyện và công tác phối hợp giữa các cơ quan trong công tác thi hành án. Đoàn ghi nhận các kiến nghị của các cơ quan huyện Củ Chi để tập trung, kiến nghị với Quốc hội liên quan đến điều chỉnh, sửa đổi các luật và quy định khác có liên quan. Chia sẻ về tính chất khó khăn, phức tạp của công tác thi hành án dân sự, bà đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự huyện thực hiện đúng quy định pháp luật, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan và nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giải thích, vận động. Chi cục Thi hành án dân sự huyện cần quan tâm đến công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến thi hành án dân sự; thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng tại cơ quan.

Thúy An

 


Số lượt người xem: 391    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm