LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
2
2
3
6
6
3
Tin tức 10 Tháng Chín 2020 6:10:00 CH

Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát tình hình giải quyết án tồn đọng, kéo dài

Ngày 10/9/2020, Ban Pháp chế HĐND huyện do ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện dẫn đầu đã có buổi giám sát công tác xét xử, giải quyết các vụ án quá hạn, tồn đọng kéo dài trên địa bàn huyện năm 2019 tại Tòa án nhân dân huyện Củ Chi.

Báo cáo với đoàn giám sát, đại diện Tòa án nhân dân huyện cho biết, đến nay, có 219 vụ án (đa số là tranh chấp dân sự về đất đai) còn tồn đọng, chưa thể giải quyết dứt điểm. Tòa án nhân dân huyện đang nỗ lực giải quyết nhưng gặp một số khó khăn, trong đó có những bất cập trong công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện cho rằng: Tòa án nhân dân huyện cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ; nghiên cứu để đề xuất hoàn thiện quy chế phối hợp, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong giải quyết các vụ án, nhất là các vụ án tồn, án tranh chấp kéo dài, không để ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội, an ninh trật tự tại địa phương.

Thúy An

 


Số lượt người xem: 204    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm