LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
2
3
3
7
5
3
Tin tức 24 Tháng Chín 2020 6:05:00 CH

Phát động triển khai điện mặt trời áp mái nhà

Ngày 24/9/2020, UBND huyện và công ty Điện lực Củ Chi đã tổ chức hội nghị triển khai điện mặt trời mái nhà trên địa bàn huyện.

Trong thời gian qua, công ty Điện lực Củ Chi đã phối hợp thực hiện vận động, tuyên truyền điện mặt trời mái nhà đến người dân trên địa bàn huyện với nhiều hình thức khác nhau. Năm 2020, toàn huyện đã có 316 khách hàng tham gia lắp đặt điện mặt trời mái nhà với tổng công suất 10.686,97 kWp (đạt 118,74% so với chỉ tiêu năm 2020). Nâng tổng số công trình nối lưới kể từ khi triển khai (năm 2018) đến nay là 545 công trình với tổng công suất đạt 13.99,28kWp. Công ty đã thanh toán cho 423 khách hàng với sản lượng điện mặt trời mái nhà bán lại cho bên điện với số tiền thanh toán 5,81 tỷ đồng.

Tại hội nghị, đại diện ngành điện và nhà cung cấp đã giới thiệu về điện mặt trời mái nhà, các cơ chế mua bán điện và giới thiệu giải pháp lắp đặt điện mặt trời mái nhà đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và các cơ quan hành chính sự nghiệp. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận xoay quanh vấn đề: vốn đầu tư lắp đặt hệ thống, việc xin phép xây dựng công trình lắp đặt; băn khoăn về quá tải công suất nếu đồng loạt cùng lắp đặt; đảm bảo kỹ thuật và an toàn của hệ thống điện mặt trời áp mái.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nêu lợi ích của điện mặt trời mái nhà mang lại và bày tỏ mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp, người dân quan tâm, chung tay thực hiện cùng Chính phủ về cơ chế điện mặt trời, khuyến khích phát triển dự án điện mặt trời trên địa bàn huyện. Đề nghị công ty Điện lực Củ Chi gắn kết với huyện, nhà đầu tư, các doanh nghiệp hỗ trợ người dân trong việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà để cùng sử dụng năng lượng sạch, bảo vệ môi trường.

Thu Hà

 


Số lượt người xem: 216    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm