LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
2
3
3
8
2
0
Tin tức 20 Tháng Mười 2020 5:45:00 CH

CHỊ HÀ THỊ TÌNH - LAN TỎA YÊU THƯƠNG TỪ NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP

Tiếp tục miệt mài thực hiện những nghĩa cử cao đẹp, chăm lo cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, chị Hà Thị Tình, Chi hội Trưởng Phụ nữ ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung đã cùng với chi bộ, Ban nhân dân và ban ngành, đoàn thể ấp vận động kinh phí và thực phẩm để duy trì “Điểm tặng thực phẩm hàng ngày” đặt tại văn phòng ấp Bến Đò 2. Qua 50 ngày phục vụ trong khung giờ cố định từ 6 giờ 30 phút đến 7 giờ 30 phút, điểm tặng thực phẩm hàng ngày đã trao tổng cộng 2.342 phần quà với tổng tiền trên 60 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Trang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Phú Trung chia sẻ: “Những phần quà tặng hàng ngày gồm có một số nhu yếu phẩm cần thiết cho bữa ăn hàng ngày như gạo, mì gói, nước chấm, dầu ăn, đường, bột ngọt, rau, củ, quả sạch,... từ sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân trên địa bàn, trong đó sản phẩm rau sạch của hội viên phụ nữ, nông dân là chủ lực hàng ngày. Mô hình ý nghĩa này được chi hội phụ nữ các ấp trên địa bàn học hỏi, nhân rộng và sáng tạo thành những mô hình mới như “Bữa ăn sáng 0 đồng” của ấp Giữa, Xóm Đồng; mô hình “Điểm phát cháo miễn phí hàng ngày” của ấp Bến Đò 1; mô hình “Phiên chợ 0 đồng di động” của các ấp Trạm Bơm, Bến Đò 1, Bến Đò 2, Giữa, Chợ, Láng Cát, Xóm Đồng. Các mô hình này không chỉ khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi giữa các chị em hội viên trong thực hiện an sinh xã hội mà qua đó kịp thời giúp đỡ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua khó khăn giữa dịch bệnh CoViD-19 để không ai bị bỏ lại phía sau.”

Đồng hành xuyên suốt nên chị Hà Thị Tình chứng kiến hàng trăm lượt người dân khó khăn đang thuê trọ, làm thuê trên địa bàn đến nhận thực phẩm hàng ngày với những bộ quần áo cũ, sờn vai. Thế là chị lại mạnh dạn đề xuất chị em trong chi hội và đoàn thể ấp cùng chia sẻ và lan tỏa yêu thương qua mô hình “Gian hàng quần áo mới 0 đồng”. Khi nghe chị Tình tâm sự, chia sẻ về mục đích của việc làm này, những người buôn bán quần áo ở các chợ, các cửa hàng hay người thân, bạn bè của chị đều soạn những bộ quần áo mới, còn nguyên tem nguyên giá, còn trưng bày trong tủ để cho chị. Nhờ vậy, gian hàng duy trì hoạt động thường xuyên vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ. Từ ngày ra mắt (31/8/2020) đến nay, gian hàng đã tặng được hơn 250 bộ quần áo các loại với tổng số tiền khoảng 10 triệu đồng.

Ngoài những việc làm kể trên, trong mùa dịch CoViD -19, chị Tình còn tự may 500 khẩu trang bằng vải và mua tặng 1.500 khẩu trang y tế cho hội viên phụ nữ khó khăn, trong đó có đồng bào dân tộc Chăm, Khmer sinh sống trên địa bàn ấp Bến Đò 2. Chị còn vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ 40 triệu đồng cho 04 hộ khó khăn, bệnh nặng mượn không tính lãi. Số tiền này được các hộ góp dần hàng tháng, vận động mua 11 thẻ bảo hiểm y tế tặng cho hội viên phụ nữ nghèo đang điều trị bệnh với tổng số tiền gần 09 triệu đồng.

Chị Hà Thị Tình bộc bạch: “Bác đã từng dạy “Việc thiện dù nhỏ mấy cũng làm” và tôi luôn suy nghĩ rằng khi mang lại hạnh phúc cho người khác cũng là mang lại niềm vui cho chính mình. Chính vì vậy tôi đã cùng với chi hội tham mưu chi bộ, Ban nhân dân ấp, phối hợp với ban ngành, đoàn thể ấp thực hiện những mô hình tuy không lớn về vật chất, nhưng mang ý nghĩa về mặt tinh thần, cùng san sẻ khó khăn, lan tỏa yêu thương để mọi người đều có niềm vui trong cuộc sống”.

Với những đóng góp tích cực của mình, cá nhân chị Hà Thị Tình và tập thể Chi hội phụ nữ ấp Bến Đò 2 được UBND huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Đảng ủy, UBND xã Tân Phú Trung tuyên dương trên các mặt công tác. Dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2020), chị vinh dự được Huyện ủy tuyên dương điển hình “Dân vận khéo”. Chi hội phụ nữ ấp được Đảng ủy xã tuyên dương tập thể điển hình “Dân vận khéo” năm 2020.

Tuấn Khang

 


Số lượt người xem: 411    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm