LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
2
3
3
8
2
6
Tin tức 06 Tháng Chín 2020 9:20:00 SA

Chương trình gặp gỡ và đối thoại Đài Truyền thanh huyện Củ Chi: Chương trình gặp gỡ và đối thoại Đài Truyền thanh huyện Củ Chi:

Ngày 06/9/2020, Đài Truyền thanh huyện Củ Chi thực hiện Chương trình gặp gỡ và đối thoại với chủ đề: “Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) – Chính sách an sinh xã hội”. Trọng tâm là tình hình thực hiện BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình hiện nay của huyện và thực hiện BHYT học sinh, sinh viên đầu năm học mới 2020 – 2021.

Chương trình được truyền thanh trực tiếp từ Phòng thu đối thoại của Đài Truyền thanh huyện Củ Chi với các khách mời là đại diện lãnh đạo BHXH huyện, Liên đoàn Lao động huyện, UBND xã Phạm Văn Cội (một trong số đơn vị làm tốt công tác BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm qua). Chương trình có sự tham gia tương tác của các thính giả gọi điện thoại về cho chương trình, tư vấn trực tiếp với các khách mời những vấn đề mình quan tâm có liên quan đến BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh, sinh viên.

Theo báo cáo của BHXH huyện, đến đầu tháng 7/2020, huyện Củ Chi có 321.475 người tham gia BHYT, 916 người tham gia BHXH tự nguyện. Năm 2020, UBND Thành phố giao cho huyện Củ Chi tăng thêm 29.589 người tham gia BHYT; phát triển tăng thêm 2.066 người tham gia BHXH tự nguyện. Như vậy, từ tháng 7/2020 đến cuối năm, toàn huyện phải phát triển thêm 44.680 người tham gia BHYT; phát triển 2.355 người tham gia BHXH tự nguyện tăng thêm thì mới đạt chỉ tiêu do UBND Thành phố giao.

Ngoài việc phối hợp với BHXH huyện trong công tác tuyên truyền, chương trình đối thoại BHXH, BHYT – chính sách an sinh xã hội và nhiều chương trình đối thoại trên các lĩnh vực khác của Đài Truyền thanh huyện Củ Chi cũng là một trong số các giải pháp đơn vị linh hoạt trong thực hiện cải cách hành chính, đổi mới phương thức tuyên truyền 02 năm gần đây

Trên thực tế, qua đối thoại trực tiếp, trao đổi giữa người dẫn chương trình với các khách mời, từ các câu hỏi thính giả gọi điện thoại về cùng với câu chuyện truyền thanh giúp bạn nghe Đài dễ nắm bắt thông tin trọng tâm cần tuyên truyền. Nhất là ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT – chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, chia sẻ rủi ro trong cộng đồng.

Ngọc Nữ

 


Số lượt người xem: 485    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm