LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
2
6
2
5
0
8
Tin tức 24 Tháng Ba 2020 8:15:00 SA

Cách làm hay của xã Tân Thông Hội trong thực hiện cải cách hành chính

Thực hiện công tác cải cách hành chánh, năm qua, cán bộ, công chức Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ UBND xã Tân Thông Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, mang lại sự hài lòng của người dân địa phương.

Năm 2019, UBND xã Tân Thông Hội tiếp nhận 28.218 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó có 1.557 hồ sơ trực tuyến. Tổng số hồ sơ đã giải quyết là 28.218 hồ sơ. Trong đó, số lượng hồ sơ đúng hạn 28.218 hồ sơ (tỷ lệ đúng hạn đạt 100%), không có hồ sơ trễ hạn. Ngày 21/6 đến ngày 14/11/2019 đã tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả hồ sơ trên Cổng dịch vụ công trực tuyến 229 hồ sơ. Đánh giá hài lòng gắn với việc tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả hồ sơ trên Cổng dịch vụ công đối với 229/229 hồ sơ (đạt tỷ lệ 100%). Riêng đầu năm 2020 đến ngày 01/3/2020, Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ dịch vụ công trực tuyến xã đã tiếp nhận 126 bộ hồ sơ và đã giải quyết đạt 100%.

Song song với việc ra mắt trang tin điện tử Đảng ủy - UBND xã Tân Thông Hội đăng tải nội dung về chính sách pháp luật liên quan đến cải cách hành chính, các bài viết hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, ngày 24/02/2020, xã đưa vào thực hiện “Thẻ công dân điện tử”. Việc sử dụng thẻ công dân điện tử nhằm đảm bảo tiến độ và nâng cao hiệu quả trong công tác cải cách thủ tục hành chính, quét mã truy cập vào các trang dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân thực hiện trực tuyến tại nhà. Mỗi thẻ tương ứng với một công dân được cấp theo tên và số điện thoại cho người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn xã Tân Thông Hội. Nói về lợi ích của việc sử dụng thẻ công dân điện tử, đồng chí Nguyễn Đại Nam, cán bộ phụ trách dịch vụ công trực tuyến của xã cho biết: "Việc tạo lập và đưa vào sử dụng thẻ công dân điện tử kết hợp mã code giúp người dân dễ dàng truy cập, nắm bắt và thực hiện có hiệu quả các thủ tục hành chính trực tuyến tại nhà thông qua mã code đã cung cấp kèm theo và các bài viết đã được hướng dẫn trên trang thông tin điện tử của xã. Trên thẻ công dân điện tử phần nổi bật nhất là tài khoản và mật khẩu, đây chính là tài khoản và mật khẩu của người dân tại trang dịch vụ công trực tuyến để truy cập và thực hiện hồ sơ trực tuyến hiệu quả"

Việc sử dụng thẻ công dân điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận, nắm bắt và sử dụng có hiệu quả những nội dung cải cách hành chính cùng với kênh thông tin điện tử mà Đảng ủy và UBND xã thực hiện.

Xuân Âu

 


Số lượt người xem: 579    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm