LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
2
6
2
3
5
2
Tin tức 02 Tháng Ba 2020 11:10:00 CH

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Củ Chi chăm lo, nêu gương hội viên phụ nữ dân tộc, tôn giáo

Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” là nội dung trọng tâm công tác của các cấp Hội Phụ nữ hàng năm. Đồng chí Lê Thị Phương Hồ, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Củ Chi chia sẻ: “Trong phong trào thi đua, cán bộ, hội viên phụ nữ luôn gắn với học tập và làm theo gương Bác theo chủ đề hàng năm. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 với chủ đề "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong tổ chức hoạt động và các phong trào thi đua, Hội LHPN huyện tiếp tục quan tâm, tổ chức hoạt động tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó tổ chức nhiều hoạt động để thu hút hội viên phụ nữ dân tộc, tôn giáo tham gia, qua đó chăm lo cũng như phát hiện và nhân rộng các gương điển hình phụ nữ dân tộc, tôn giáo”.

Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong thời gian qua, Hội LHPN huyện có nhiều phong trào, hoạt động hướng đến chăm lo, thu hút nữ tu và phụ nữ người dân tộc thiểu số tham gia, ủng hộ. Hàng năm, nhân dịp tết Nguyên đán, lễ hội truyền thống của người dân tộc, Hội LHPN huyện, xã, thị trấn đều có những phần quà dành tặng cho phụ nữ dân tộc Chăm, Khmer, Hoa có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền thực hiện bình đẳng giới trong phụ nữ dân tộc; tổ chức Ngày hội đoàn kết các dân tộc, tôn giáo, tạo sân chơi giao lưu các món ăn truyền thống qua hội thi “Ẩm thực các dân tộc”, “Ẩm thực chay” trong nữ tu và phụ nữ người dân tộc; tổ chức Ngày hội nữ tu làm công tác xã hội từ thiện. Qua đó, nhiều hội viên nữ tu tham gia, thăm và tặng quà cho người già ở mái ấm Nhân Nghĩa (xã Trung An) và cơ sở bảo trợ trẻ em Phương Minh (xã Tân Thạnh Đông).
     Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào "Tự rèn luyện" trong nữ tu và phong trào thi đua "Gương sáng trong phụ nữ dân tộc" do Huyện Hội phát động đã xuất hiện nhiều gương hội viên phụ nữ dân tộc, tôn giáo tiêu biểu là những gương người tốt, việc tốt, tương thân tương ái chia sẻ khó khăn cộng đồng.
Đó là gương của Sư cô Nhật Chính (Hoàng Thị Thu Ánh) (Tịnh thất Hương Quang, ấp Mũi Lớn 2, xã Tân An Hội) thành công với  mô hình trồng nấm linh chi và nấm bào ngư, tích góp để làm công tác từ thiện. Với mong muốn tìm một mô hình làm kinh tế, tăng gia sản xuất với mục đích tìm nguồn cung cấp thực phẩm chay cho các chùa, vừa có nguồn thu nhập tích lũy để chăm lo cho người nghèo, khó khăn; Sư cô Nhật Chính đã tìm đến các trại nấm học hỏi kinh nghiệm. Qua tìm tòi, học hỏi với nhiều đợt trồng nấm thành công, sau khi trừ chi phí; mỗi năm, Sư cô tích góp khoảng 30 triệu đồng sử dụng vào công tác từ thiện. Từ năm 2017 đến nay, Sư cô Nhật Chính đã tặng gần 1.000 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.
Hay như cô Võ Thị Thu Hoa (Giáo hữu Hương Hoa), Phó ban Cai quản Cao Đài xã Trung Lập Hạ với tấm lòng yêu thương trẻ em, cô và gia đình đóng góp, vận động mạnh thường quân hàng năm tặng gần 200 suất học bổng cho các em học sinh trên địa bàn xã. Với những trường hợp có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô còn hỗ trợ gạo, thường xuyên đến thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi, người già neo đơn ở các cơ sở bảo trợ; tích cực vận động, duy trì việc trao học bổng hàng năm cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn. Đến nay đã có 47 em từ sự giúp đỡ của cô Võ Thị Thu Hoa tốt nghiệp ra trường và có việc làm ổn định.
Tập hợp hội viên, các cấp Hội phụ nữ huyện Củ Chi đã và đang tổ chức các hoạt động chăm lo, nhân rộng các gương nữ tu, phụ nữ dân tộc tiêu biểu có cách làm hay, có tấm lòng chia sẻ cộng đồng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Ngọc Nữ

Số lượt người xem: 594    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm