LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
6
7
7
7
2
2
Tin tức 01 Tháng Bảy 2019 5:50:00 CH

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TẠO ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI NHẤT ĐỂ NGƯỜI DÂN GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN

Cải cách thủ tục hành chính bên cạnh việc đổi mới lề lối làm việc, cắt giảm, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, huyện Củ Chi tăng cường tuyên truyền để người dân biết đến và thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

 

Tham gia dịch vụ công trực tuyến, người dân tiết kiệm được thời gian không phải đi lại nhiều lần, có thể đăng ký thủ tục hành chính mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động hoặc máy vi tính kết nối Internet. 

Người tham gia có thể truy cập, tìm hiểu tại địa chỉ: dvc-cuchi.tphcm.gov.vn. để tham gia đăng ký trực tuyến trên các lĩnh vực như lao động tiền lương, thành lập và phát triển hộ kinh doanh và đăng ký trực tuyến, các nội dung trên lĩnh vực hộ tịch. 

Bên cạnh việc ra mắt ứng dụng Củ Chi trực tuyến (tháng 4/2018) và tổ chức tập huấn, tuyên truyền để người dân biết và tham gia, UBND huyện cũng xây dựng nhiều kế hoạch, triển khai các giải pháp cải cách hành chính, phát động thi đua cải tiến, sáng kiến liên quan đến thủ tục hành chính. Trong các cuộc họp của Huyện ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo cũng quan tâm chỉ đạo thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện cải cách hành chính; các biện pháp để nâng cao số lượng người dân, doanh nghiệp tham gia dịch vụ công trực tuyến ...Tuy nhiên trên thực tế hiện nay huyện Củ Chi người dân tham gia giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyết rất thấp (chỉ số PAPI về cải cách hành chính của huyện chỉ đạt 1,7%). Nguyên nhân là người dân chưa quen thực hiện thủ tục hành hành qua dịch vụ công trực tuyến; còn khó khăn trong việc tìm hiểu, thực hiện thao tác thực hiện dịch vụ công trực tuyến ...

Để nâng cao chỉ số cải cách hành chính, thực hiện chủ đề năm 2019 - Năm đột phá cải cách hành chính, tại cuộc họp giao ban HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn (ngày 21/3/2019), đồng chí Trương Văn Thống, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo UBND huyện tăng cường công tác tuyên truyền và thực hiện phòng tiếp dân có bố trí nhiều máy vi tính kết nối mạng để người dân khi đến thực hiện thủ tục hành chính có thể sử dụng rà soát, tra cứu hồ sơ trực tuyến; tìm hiểu tham gia dịch vụ công trực tuyến; tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân giao dịch trực tuyến.

Tham gia dịch vụ công trực tuyến không những giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian không phải đi lại nhiều lần mà còn thuận lợi cho cơ quan chức năng giải quyết hồ sơ, công khai minh bạch, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng người dân khi thực hiện thủ tục hành chính. Chính vì vậy, bên cạnh việc cấp cấp ủy Đảng, chính quyền nỗ lực thực hiện các giải pháp, người dân nên tích cực tìm hiểu, tham gia dịch vụ công trực tuyến, hướng đến xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính.

NGỌC NỮ


Số lượt người xem: 1397    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm