LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
3
1
3
3
2
Tin tức 03 Tháng Giêng 2019 10:00:00 SA

Ghi nhận công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018

Năm 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện tương đối ổn định. Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn là nỗi lo chung.

 

Năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tiếp tục được Ban an toàn giao thông huyện, các xã, đài truyền thanh và các tổ chức đoàn thể coi là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Ban an toàn giao thông huyện đã phối hợp chặt chẽ với các ngành đẩy mạnh việc tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, thông qua các hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền miệng, ký cam kết với các cơ quan, các xã, thị trấn, lồng ghép vào các buổi học trên lớp của học sinh, tuyên truyền trên sóng của đài truyền thanh huyện. Do đó, ý thức của đại đa số người dân có nâng cao so với trước đây.

Để đảm bảo an toàn giao thông, Công an huyện đã huy động Lực lượng cảnh sát giao thông và công an 21 xã, thị trấn tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm, công khai các lỗi vi phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, giải tỏa các trường hợp vi phạm lòng lề đường. Kết quả đã phát hiện, lập biên bản hơn 8.000 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, tạm giữ hơn 1.200 phương tiện. Theo Đội cảnh sát giao thông huyện, các lỗi vi phạm chủ yếu là: đi sai làn đường quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, chuyển hướng không tín hiệu….

Một điểm đáng chú ý là Ban an toàn giao thông huyện đã phối hợp với Công an huyện và các đơn vị quản lý đường bộ trên địa bàn huyện thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống biển báo hiệu đường bộ, các “ điểm đen” về tai nạn giao thông và đề xuất các đơn vị quản lý quản lý đường bộ tiến hành sửa chữa, thay thế, nâng cấp, bổ sung các biển báo hiệu đường bộ, làm gờ giảm tốc, sơn vạch kẻ đường tại các đoạn đường cong, cua, tại các điểm giao cắt giao thông đường bộ… những điểm dễ xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến QL22, Tỉnh lộ 15, Tỉnh lộ 8, Tỉnh lộ 7, Tỉnh lộ 2 và các tuyến đường trên địa bàn huyện. Công an từ huyện đến các xã, thị trấn tích cực ra quan giải tán các nhóm thanh niên tụ tập, chạy xe gây rối, nhắc nhở 23 đối tượng thanh niên có hành vi vi phạm, do đó, tình trạng đua xe trái phép không xảy ra.

 

Trong năm, toàn huyện xảy ra 122 vụ tai nạn giao thông, khiến 54 người chết và 97 người khác bị thương. So với năm 2017, tai nạn giao thông giảm 11 vụ, số người chết giảm 3 người, số người bị thương giảm 22 người. Tuy tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 3 mặt, nhưng số vụ tai nạn giao thông gây chết người vẫn cao, chiếm hơn 40% các vụ tai nạn – đây vẫn là một vấn nạn trên địa bàn.

 

Năm 2019, các ngành chức năng huyện  tiếp tục chủ động tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền, công tác tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông. Với tinh thần trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị, huyện phấn đấu giảm số vụ tai nạn giao thông, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra.

Thúy An


Số lượt người xem: 1906    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm