LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
4
0
5
5
0
5
Củ chi Đất thép thành đồng 13 Tháng Mười 2017 10:20:00 SA

Đại hội quyết chiến quyết thắng giặc Mỹ

 

Đại hội anh hùng, chiến sĩ thi đua và dũng sĩ các lực lượng võ trang nhân dân giải phóng toàn miền Nam lần thứ hai diễn ra vào ngày 17/9/1967- giữa lúc quân và dân miền Nam anh hùng đã giữ thế chủ động trên chiến trường, liên tục tiến công địch, giành những thắng lợi to lớn nhất từ trước đến nay cả về quân sự, chính trị và ngoại giao, dồn địch vào thế càng lúng túng, sa lầy, bị động hơn trước. Thắng lợi to lớn của quân và dân ta trong hơn hai năm qua có ý nghĩa chiến lược rất lớn trong việc liên tiếp đánh thắng những bước đầu rất quan trọng trong cuộc chiến tranh cục bộ của Mỹ, Chiến lược hai gọng kìm “tìm diệt” và “bình định” của đối phương đã làm thất bại thảm hại. Những mục tiêu chiến lược đó không những không đạt được mà còn bị giáng trả quyết liệt. Với hơn một triệu 20 vạn quân mà địch vẫn không giành lại được quyền chủ độg trên chiến trường, trái lại càng bị động về chiến lược và ngày đi dần vào thế phòng ngự. các cuộc hành quân lớn của địch đều bị thất bại, hiệu suất chiến đấu của chúng rất thấp, số thương vong ngày càng nhiều, các phương tiện chiến tranh của chúng bị tổn thất nặng nề, các chiến thuật của địch đều bị phá sản.

Qua thực tiễn chiến tranh, chúng ta đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu, nâng cao chiến lược, chiến thuật của chiến tranh nhân dân và càng nhận rõ hơn nữa những quy luật phát triển của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc ở miền Nam, làm cho toàn quân, toàn dân ta thêm tin tưởng vào khả năng to lớn của mình và càng quyết tâm đánh thắng kẻ thù xâm lược.

Đại hội lại khai mạc ngay sau sự kiện lịch sử đã mang lại cho chúng ta một niềm vui tràn đầy phấn khởi và tự hào, làm nức lòng toàn dân toàn quân ta: đó là Đại hội bất thường của Mặt trận đã họp và đã nhất trí thông qua bản cương lĩnh đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết quốc tế quyết đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, bản Cương lĩnh xây dựng đất nước và tiến tới hòa bình thống nhất Tổ quốc.

Đại hội khai mạc giữa quân và dân miền Nam ta đang thừa thắng xốc tới lập những chiến công lớn ở Quãng Trị- Thừa-thiên, Đà Nẵng, Biên-hòa, Phước-vĩnh, Bình-long, Ngãi-giao, Củ-chi, Cần-thơ,… đẩy đế quốc Mỹ, tay sai tiếp tục lao nhanh đến thất bại hoàn toàn,…

Đại hội anh hùng, chiến sĩ thi đua và dũng sĩ là Đại hội của những người chiến thắng, của những bong hoa tiêu biểu cho thời đại chống Mỹ mà dân tộc ta đang được vinh dự đứng ở tuyến đầu. Đại hội không những tiêu biểu cho những tinh hoa tươi đẹp nhất của các lực lượng vũ trang mà còn là hình ảnh thu gọn hết sức đẹp đẽ và sinh động của tinh thần bất khuất và vô cùng dũng cảm của cả mười bốn triệu đồng bào miền Nam, của những người dám đánh và quyết thắng giặc Mỹ xâm lược. Đại hội của ta lần đó rõ ràng là Đại hội mừng công xứng đáng với tên gọi vẻ vang của nó là: Đại hội quyết chiến quyết thắng giặc Mỹ.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 2423    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm