LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
1
8
4
8
4
Tin tức 24 Tháng Năm 2024 12:45:00 CH

CỦ CHI: LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH HƯỞNG ỨNG NGÀY ASEAN PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT LẦN THỨ 14 NĂM 2024

Ngày 24 tháng 5 năm 2024, tại Nhà văn hóa lao động (xã Trung An), Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi tổ chức Lễ phát động chiến dịch Hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 14 năm 2024. Đến dự có Thạc sĩ Mai Xuân Phán, Phó trưởng Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm cấp tính Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố; đồng chí Dương Văn Duyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện
Để chiến dịch đạt được hiệu quả, góp phần chủ động kiểm soát bệnh sốt xuất huyết hướng tới một cộng đồng ASEAN không có sốt xuất huyết, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hằng đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, các ban ngành đoàn thể và mọi người dân hãy cùng hành động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” với chủ đề “Tìm kiếm và loại bỏ ngay nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh Sốt xuất huyết”. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị quan tâm tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe đến cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn. Phát động các chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết kết hợp đợt cao điểm tăng cường các hoạt động thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy. Tổ chức tập huấn, cập nhật kiến thức về giám sát phát hiện, điều trị bệnh sốt xuất huyết ở tất cả các cấp, các ngành và người dân để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đặc biệt là cán bộ y tế tại tuyến cơ sở trong công tác phòng chống dịch bệnh. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các đơn vị y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thực hiện cách ly, kịp thời xử lý triệt để ổ dịch không để bùng phát dịch trong cộng đồng. Mỗi người dân hãy tự chủ động thực hiện các giải pháp triệt nơi sinh sản của muỗi, bắt đầu thực hiện từ những hành động đơn giản, dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả rất lớn như thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nơi mình làm việc, sinh sống, không để vật chứa đọng nước phát sinh lăng quăng.
Sau lễ phát động, xe loa cổ động của Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện, Trung tâm Y tế huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn diễu hành theo lộ trình định sẵn qua các tuyến đường chính của huyện để gửi các thông điệp truyền thông đến người dân trên địa bàn.
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do virus Dengue gây ra. Sốt xuất huyết đã và đang trở thành một vấn đề sức khỏe cộng đồng, không chỉ ảnh hưởng đến một quốc gia, mà còn đe dọa đến toàn bộ các quốc gia ASEAN, các nước trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến hàng triệu người và gây tổn thất nặng nề cho cộng đồng. Do đó, từ năm 2010, Bộ trưởng Bộ Y tế các nước ASEAN đã đồng thuận lấy ngày 15/6 hàng năm là ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết. Đây là dịp để người dân trong khu vực nâng cao nhận thức và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa căn bệnh này. Tại Củ Chi, giám sát dịch tễ ghi nhận, trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, số ca mắc sốt xuất huyết giảm so với cùng kỳ các năm trước.
Hồng Thắm

Số lượt người xem: 103    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm