LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
0
1
7
2
8
2
Tin tức 20 Tháng Chín 2023 3:30:00 CH

CỦ CHI TRIỂN KHAI MỘT SỐ VĂN BẢN CHỈ ĐẠO TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Ngày 20/9, đồng chí Lê Đình Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP sau vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội và Kế hoạch của UBND TP về tổ chức tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ, nhà ở tập thể, chung cư trên địa bàn huyện Củ Chi.
Việc tổ chức hội nghị nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa những thiệt hại nặng nề có thể xảy ra do cháy nổ trên địa bàn huyện, nhất là sau vụ cháy vào ngày 12/9/2023 tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngay sau khi xảy ra vụ cháy thiệt hại về người đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kịp thời quan tâm, chỉ đạo các bộ ngành, địa phương triển khai ngay các biện pháp để tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các loại hình nêu trên, đặc biệt là công tác quản lý về PCCC và cứu nạn, cứu hộ.
Trên tinh thần đó, Công an Thành phố đã ban hành Kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra về an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn Thành phố. Mục đích cuộc tổng kiểm tra lầm này là: điều tra, khảo sát, nắm chắc tình hình hoạt động có liên quan đến công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ, nhà ở tập thể, chung cư cũ…, Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ sẽ tập hợp những tồn tại, bất cập trong công tác quản lý nhà nước đối với từng lĩnh vực liên quan đến công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ để tham mưu, đề xuất các giải pháp khắc phục.
Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Đức yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc cần quán triệt đến cán bộ chiến sĩ và tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy - UBND Thành phố và Công an Thành phố về các giải pháp tăng cường công tác PCCC, nhất là đối với loại hình kinh doanh nhà trọ. 21 xã, thị trấn triển khai thực hiện cao điểm tổng rà soát, kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh nhà trọ trên địa bàn huyện theo kế hoạch. Chủ động nắm chắc các tồn tại, bất cập liên quan đến các cơ sở kinh doanh nhà trọ, từ đó tham mưu UBND huyện có định hướng chỉ đạo căn cơ, lâu dài để hạn chế tối đa cháy, nổ xảy ra.
Thúy An

Số lượt người xem: 201    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm