LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
6
0
7
9
5
9
Tin tức 03 Tháng Sáu 2023 6:00:00 SA

Hồ Danh Giã – liên đội trưởng học giỏi, gương mẫu

Nhiều năm qua, được biết đến không chỉ là học sinh chăm ngoan, học giỏi, bạn Hồ Danh Giã còn là hạt nhân tiêu biểu trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trường THCS Trung An.

Sinh năm 2008, trong gia đình có bố mẹ làm công nhân. Dù cuộc sống gia đình không mấy khá giả, nhưng ngay từ nhỏ, Giã đã được bố mẹ định hướng phải cố gắng trong học tập. Danh Giã đã ý thức được rằng bản thân phải nỗ lực hết mình, chăm chỉ học tập để trở thành một học sinh giỏi. Ở trên lớp, Giã luôn chú ý lắng nghe thầy, cô giảng bài, nếu còn thời gian bạn tranh thủ làm ngay bài tập; chỗ nào không hiểu, Giã hỏi thầy cô và bạn bè xung quanh. Khi về nhà, Giã cũng đã tự đặt ra cho mình một lịch học nghiêm túc. Với bí quyết học tập đó mà trong nhiều năm Giã là học sinh giỏi và đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.
Ngoài thành tích học tập tốt, Danh Giã còn là Liên đội trưởng gương mẫu, nghiêm túc, nhiệt tình; đồng thời bạn cũng là người rất dễ gần, dễ mến, luôn hòa đồng, cởi mở với bạn bè xung quanh. Giã thường xuyên động viên các bạn đội viên mỗi ngày phải làm được nhiều việc tốt, biết đoàn kết thương yêu nhau, giúp đỡ nhau trong học tập, trong cuộc sống.
Với dáng người nhỏ bé so với tuổi, nhưng Danh Giã đã rèn luyện cho mình được tác phong tự tin, nhanh nhẹn, hoạt bát khi tham gia công tác Đội. Là một cán bộ Đội, bản thân Giã đã không quản ngại khó khăn, luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được giáo viên Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm giao phó trong thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam", xây dựng chi đội 3 tốt, kế hoạch nhỏ...
Qua các hoạt động Đội, Giã tham mưu với thầy Tổng phụ trách Đội tuyên dương thường xuyên gương những bạn đội viên có lời nói hay, có việc làm tốt. Về giải pháp hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, thời gian qua, Danh Giã tham gia tích cực thực hiện mô hình xây dựng các CLB tự quản như chỉ huy Đội, nghi lễ Đội, phát thanh măng non, sáng tạo, nghệ thuật...và duy trì hoạt động Đội nòng cốt, CLB chỉ huy Đội và các CLB năng khiếu, các phong trào như: nụ cười hồng, kế hoạch nhỏ vận động sách giáo khoa vượt chỉ tiêu công trình măng non.
Nhờ những đóng góp tích cực của Danh Giã mà Liên Đội Trường THCS Trung An, hai năm qua có 80% đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội, 100% đội viên tham gia tốt các phong trào, xây dựng 100% đôi bạn học tập tại Liên Đội. Liên đội nhận giấy khen Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022.“Là Liên đội trưởng, Giã đã phát huy được những tố chất của một thủ lĩnh tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Giã luôn tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động trong Ban Chỉ huy liên đội nhà trường, là hạt nhân chủ lực trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường, xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn đội viên trong toàn trường học tập và noi theo” - Thầy Ngô Văn Tín, Tổng phụ trách Đội trường THCS Trung An nhận xét về Hồ Danh Giã.
Với những nỗ lực hết mình trong công tác Đội, Hồ Danh Giã đã đạt giải nhất Hội thi Chỉ huy đội giỏi năm học 2019 – 2020 (Khối 6), giải khuyến khích Hội thi Chỉ huy đội giỏi năm học 2021 – 2022 (Khối 8); đạt danh hiệu Chỉ huy đội Thành phố Hồ Chí Minh Hội thi Chỉ huy đội giỏi Thành phố lần thứ XXIV – Năm 2020;  đạt Danh hiệu Dũng sĩ nhỏ cần kiệm năm 2022 và giải thưởng Trần Văn Chẩm năm 2023.

Số lượt người xem: 202    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm