LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
6
0
2
9
4
2
Tin tức 01 Tháng Hai 2022 9:15:00 SA

Thư chúc tết của đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Củ Chi!
Hành trình đáng nhớ của năm 2021 đã chính thức khép lại. Bước qua năm mới, Nhân dân đã có những chia sẻ, những kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng và không còn dịch bệnh. Không khí của một mùa xuân mới đang về - xuân Nhâm Dần 2022 và tự hào 92 năm những mùa xuân có Đảng, niềm tự hào càng thêm dâng trào. Thay mặt Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, tôi thân ái gửi đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng toàn thể đồng bào và những người con của quê hương Củ Chi đang sinh sống, học tập, làm việc ngoài huyện lời chúc mừng năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và thành công trong cuộc sống.
Có thể nói, năm 2021 là một năm mà huyện Củ Chi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Dịch bệnh CoViD-19 diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường. Điều này đã buộc chúng ta phải áp dụng nhiều biện pháp mạnh hơn để phòng, chống dịch. Các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội phải thực hiện trên diện rộng và kéo dài, gây ảnh hưởng tới mọi mặt kinh tế - xã hội, đời sống của Nhân dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng… Tuy vậy, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và bằng tinh thần “Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả” của toàn hệ thống chính trị và sự “đồng tâm, đồng lòng, đồng sức” của Nhân dân, huyện đã từng bước khống chế và kiểm soát dịch bệnh, kịp thời có kế hoạch, giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế, đưa cuộc sống người dân dần trở lại trạng thái bình thường mới. Nhờ đó, kinh tế bắt đầu có dấu hiệu phục hồi, các hoạt động đầu tư, sản xuất - kinh doanh đã quay trở lại trạng thái bình thường mới. Công tác chăm lo hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh được quan tâm chỉ đạo thực hiện nhanh chóng, kịp thời, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân, góp phần đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội và công tác phòng, chống dịch CoViD-19 trên địa bàn huyện. Nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương được triển khai thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt năm 2021, Củ Chi tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là ngày hội của toàn dân, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,99%.
Đạt được kết quả trên, trước hết có sự chỉ đạo, trực tiếp, thường xuyên của Trung ương, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố, sự hỗ trợ của các ban, ngành Thành phố, sự thống nhất của Đảng bộ, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, các thành phần kinh tế và doanh nghiệp đã chia sẻ, đồng hành cùng với huyện khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Thay mặt Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp quý báu đó.
Thưa đồng bào, đồng chí!
Năm 2022 là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI và Nghị quyết đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch CoViD-19. Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, xã, thị trấn khẩn trương triển khai, cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng thành các chương trình hành động, kế hoạch cụ thể với các nội dung, giải pháp sáng tạo, đột phá, quyết tâm thực hiện hiệu quả 22 chỉ tiêu trên các lĩnh vực cùng với các nhiệm vụ đề ra. Mục tiêu này đang phụ thuộc vào bản lĩnh, trí tuệ và quyết tâm đột phá của toàn Đảng bộ, chính quyền, toàn dân và quân huyện Củ Chi. Khó khăn, thử thách đang đặt ra phía trước nhưng “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, gian nan thử thách trui rèn tài năng, bản lĩnh, sức chịu đựng của con người; gian nan càng nhiều, thành công càng lớn, càng vinh quang hơn. Thấu triệt tinh thần đó, cả hệ thống chính trị và mỗi người dân, doanh nghiệp phải lan tỏa khát vọng vươn lên, tiếp tục đổi mới một cách toàn diện, mạnh mẽ, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, tạo chuyển biến toàn diện, mạnh mẽ trong năm 2022.
Thưa đồng bào, đồng chí!
Xuân mới đã về với không khí phấn khởi, vui tươi, tin tưởng. Cùng với cả nước, Thành phố, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Củ Chi với tinh thần “trong đấu tranh anh dũng, trong lao động anh hùng”, đang khát vọng và quyết tâm cất cánh, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược, xây dựng quê hương Củ Chi ngày càng văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.
Mừng xuân mới! Khí thế mới! Quyết tâm mới! Thắng lợi mới!
Chúc toàn thể đồng chí, đồng bào, chiến sĩ huyện nhà một năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!
Trân trọng kính chào!

Số lượt người xem: 354    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm