LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
8
5
2
0
1
5
Tin tức 07 Tháng Mười Hai 2021 6:15:00 CH

Học và làm theo Bác để chủ động đổi mới, sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương

Với những việc làm cụ thể, thiết thực, tập thể cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Củ Chi đã và đang thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua đó, góp phần vào sự ổn định, phát triển của địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ huyện vững chắc.

Bám sát đặc điểm tình hình và yêu cầu nhiệm vụ, để việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có hiệu quả, những năm qua, Ban CHQS huyện đã triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chú trọng bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ nhận thức đúng đắn, chống suy thoái, dao động về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh hiệu quả với âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch; chủ động phòng ngừa “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trong đó, Ban CHQS huyện thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới đạt hiệu quả cao. Đề án tập trung vào biện pháp cụ thể, đồng bộ triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới học tập chính trị tại đơn vị mang lại kết quả tốt.
Để việc học và làm theo Bác được thấm nhuần, kể cả đối với những chiến sĩ mới, Ban CHQS huyện tổ chức tốt công tác quán triệt, học tập và thực hiện nghị quyết, chỉ thị của ban Ban Chấp hành Trung Ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Quân khu, Đảng ủy Quân sự Thành phố, Huyện ủy và Đảng ủy Quân sự huyện đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 và Cuộc vận động “Phát huy Truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” đạt chất lượng tốt.
Cùng với đó, hàng năm, mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều chủ động xây dựng chương trình hành động cá nhân và ký bản cam kết học tập, làm theo Bác gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Qua học tập, sinh hoạt, cán bộ, đảng viên và chiến sĩ có nhận thức đúng đắn, kiên định vững vàng, tự giác tu dưỡng về đạo đức, lối sống, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời, đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc; tác phong làm việc được rèn luyện khoa học, hiệu quả, ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Hàng năm, toàn Đảng bộ có 97% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cán bộ lãnh đạo, chỉ huy luôn phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, có nhiều biện pháp xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, không có đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống....
Công tác bảo vệ an ninh nội bộ được tiến hành thường xuyên, kịp thời nắm bắt và xử lý các vấn đề nảy sinh, nắm chắc tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân. Ban CHQS huyện luôn là đơn vị tuyệt đối an toàn, vững mạnh về chính trị.
Công tác huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu luôn được Ban CHQS huyện coi trọng, bám sát phương châm: Cơ bản, thiết thực, vững chắc; đồng thời, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, huấn luyện; bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị, vũ khí. Hàng năm, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo Ban CHQS 21 xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành vượt 100% chỉ tiêu trên giao; gắn công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ với tạo nguồn cán bộ cơ sở cho địa phương.
Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên, với chức năng “đội quân công tác”, Đảng ủy, BCH Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo dân quân thường trực, các đơn vị dân quân tự vệ tích cực giúp Nhân dân phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới, thực hiện chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh CoViD-19, Ban CHQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, cơ quan, đơn vị huyện tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh CoViD-19 huyện thiết lập, quản lý, duy trì hoạt động các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện đúng quy định. Trong đợt dịch thứ 4, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng tại đơn vị và lực lượng vũ trang tại 21 xã, thị trấn xông pha trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Các nhiệm vụ như trực chốt kiểm soát, trực chốt khu vực phong tỏa, tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, vận động các nguồn kinh phí, hàng hóa để hỗ trợ người dân, vận chuyển các phần quà và các mặt hàng thiết yếu đến từng nhà người dân trong thời gian thực hiện giãn cách phòng, chống dịch CoViD-19… đều có sự tham gia tích cực của cán bộ, chiến sĩ dân quân. Ban CHQS huyện cũng thực hiện tốt tiếp nhận và giao tro cốt của người dân không may mất vì dịch CoViD-19 đến tận nhà cho các gia đình nạn nhân.
Nhờ những đóng góp tích cực, trong 5 năm qua Đảng ủy Quân sự đã tuyên dương 03 tập thể, 03 cá nhân tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ban CHQS huyện cũng được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống CoViD-19. Có 01 tập thể, 01 cá nhân được đề nghị nhận Bằng khen của Chính phủ; 01 tập thể được đề nghị nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng: 03 tập thể, 04 cá nhân được đề nghị nhận Bằng khen của Quân khu; 01 tập thể, 06 cá nhân được đề nghị nhận Bằng khen của Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh trong phòng, chống CoViD-19.


Số lượt người xem: 60    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm