LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
8
5
1
8
8
5
Tin tức 07 Tháng Mười Hai 2021 6:10:00 CH

Gương mẫu, tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Nhiều năm gắn bó với ngành y, bác sĩ Trần Huỳnh Lý, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Củ Chi đã nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gương mẫu trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chức trách nhiệm vụ được giao, tận tụy vì sự nghiệp phát triển ngành y tế địa phương, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn huyện.

Bén duyên với ngành y từ năm 2005 Chị Lý tham gia công tác tại Trung tâm Y tế huyện cho đến nay. Là một nữ cán bộ làm công tác y tế, dù có không ít vất vả, hy sinh thầm lặng nhưng chị luôn nỗ lực, phấn đấu tất cả vì sức khỏe của người dân.

Học và làm theo gương Bác, đối với  công tác Đảng, cho dù ở cương vị nào từ đảng viên, Chi ủy viên, Phó Bí thư Chi bộ, chị  luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, gương mẫu chấp hành các Nghị quyết, Chỉ thị, Quyết định, sự phân công, điều động của tổ chức; gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú; vận động, tuyên truyền các đảng viên, quần chúng thực hiện tốt nghị quyết của đảng bộ các cấp, tham gia xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện chia rẽ, bè phái, gây mất đoàn kết nội bộ cơ quan, đơn vị.

Trong nhiệm vụ chuyên môn, chị có sự sáng tạo, tận tụy với công việc và có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng vào thực tiễn. Qua đó, đã giúp cho Ban giám đốc có cách quản lý tốt hơn làm tăng sự hài lòng đối với công việc của nhân viên đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.

Đặc biệt, từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh CoViD-19 lây lan gây ảnh hưởng rất xấu tới kinh tế - xã hội và đặc biệt là sức khỏe người dân. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế, bản thân chị đã cùng Ban Giám đốc chủ động lập kế hoạch ứng phó các tình huống xảy ra, triển khai đến 100% Trạm Y tế và Khoa, Phòng để luôn trong tư thế chủ động khi thực hiện công tác điều tra, truy vết, tiếp nhận điều trị và giám sát dịch tại cộng đồng. Với vai trò là người cán bộ lãnh đạo, quản lý đơn vị, chị Lý chủ động cùng Cấp ủy, Ban Giám đốc tham mưu kịp thời với Thường trực UBND huyện các văn bản chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả trên địa bàn huyện. Đứng trước dịch bệnh CoViD-19 rất dễ lây lan và có tính chất nguy hiểm, cùng với anh chị em y bác sĩ của Trung tâm, chị luôn xung phong nơi tuyến đầu, tích cực tham gia vào cuộc chiến phòng chống dịch, bệnh. Bản thân chị tham gia điều hành hoạt động tại điểm cách ly y tế tập trung của Thành phố và của huyện, phối hợp tốt với các đơn vị từ Thành phố, huyện, đến xã, thị trấn để đảm bảo việc cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và người cách ly được chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Nhờ đó đã góp phần giúp huyện hạn chế tốt nguy cơ lây chéo trong khu cách ly, giảm tối đa các trường hợp ca bệnh F0 tại các khu cách ly tập trung có diễn biến tăng nặng. Bác sĩ Lý cũng tích cực quan tâm chỉ đạo công tác tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhằm phát hiện và kiểm soát nguồn lây bệnh trên địa bàn huyện. Tính từ năm 2020 đến đầu tháng 11/2021, Trung tâm y tế huyện đã thực hiện lấy 517.252 mẫu test nhanh và 91.376 mẫu xét nghiệm PCR cho 1.023.451 lượt người. Qua đó kịp thời phát hiện 6654 trường hợp dương tính để đưa đi cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Bên cạnh đó, chị cũng thường xuyên đi kiểm tra, giám sát thực tế tại các điểm tiêm chủng do Trung tâm và các Trạm y tế xã, thị trấn phụ trách để đảm bảo công tác tiêm chủng đạt an toàn, hiệu quả theo chỉ đạo của Sở Y tế và UBND huyện. Ngoài ra, bác sĩ Lý tham mưu Ban Giám đốc thành lập Tổ hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào đơn vị để phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm Y tế.  

Bản thân đã xem việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là việc làm thường xuyên để phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người cán bộ, đảng viên trong công việc, chị Lý cho biết: “Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là chủ trương đúng đắn, quan trọng của Đảng ta trong giai đoạn hiện nay. Bản thân tôi suy nghĩ không ai khác, đó chính là mỗi cá nhân cán bộ, đảng viên phải thường xuyên học tập và làm theo Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao. Phải tự soi xét mình, tự điều chỉnh mình về những vấn đề chưa chuẩn mực một cách nghiêm túc, chắc chắn sẽ tự hoàn thiện mình hơn, góp phần xây dựng Chi bộ, cơ quan, đoàn thể của đơn vị trong sạch vững mạnh.

Với sự nỗ lực không ngừng, bác sĩ Trần Huỳnh Lý đã trở thành tấm gương sáng cho các đồng nghiệp noi theo. Ghi nhận những đóng góp của bác sĩ Lý, trong các năm  2017, 2019, 2020, Huyện ủy tuyên dươngchị là cá nhân tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


Số lượt người xem: 57    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm