LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
5
2
4
0
6
7
Tin tức 20 Tháng Mười Một 2021 8:00:00 SA

Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

Nghề giáo là một nghề luôn được mọi người quý trọng, từ xa xưa, mọi người đã lấy tôn sư trọng đạo là đạo lý của người Việt và giữ gìn phát huy truyền thống quý báu tốt đẹp này. Trải qua thời gian, truyền thống đó tiếp tục được bồi dưỡng vun đắp với bao thế hệ học trò dành cho thầy cô giáo của mình. Bởi những thầy cô giáo chính là những con người thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực góp phần đào tạo nên những con người tài năng đức độ cho thế hệ mai sau.

 

Với tầm quan trọng đó, sau khi công đoàn giáo dục quốc tế quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm làm ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” vào năm 1957, ngày 20/11/1958, ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta. Khắp nơi, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tuyên truyền cổ động rầm rộ. Truyền thống tôn sư trọng đạo, quý mến thầy giáo và vị trí của ngành giáo dục đã được khơi dậy trong mọi tầng lớp nhân dân ta. Ngày 20/11 đã ăn sâu vào tâm thức mỗi người thầy, người trò và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục và của nhân dân ta. Vì vậy theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 167 quy định hằng năm lấy ngày 20/11 làm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Phát huy truyền thống cao đẹp của nghề giáo, các thầy cô giáo trên địa bàn huyện đã và đang phấn đấu hết mình, với lòng nhiệt huyết và trách nhiệm cao, họ đã nỗ lực cố gắng tận tụy để đưa hoạt động dạy và học của từng trường ngày càng ổn định, đảm bảo kỷ cương, phục vụ hiệu quả cho việc nâng cao chất lượng giáo dục. Các thầy cô giáo đã nỗ lực phấn đấu, năng động sáng tạo, vượt khó để nâng cao chất lượng giảng dạy, tự học, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, từng bước chuẩn hóa đội ngũ. Từ đó đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực, từng trường, từng bậc học đã có sự đổi mới và đạt được nhiều kết quả cao. Tiêu biểu trong năm học qua, bậc mầm non có 6.501 trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 100%; 100% trẻ được đảm bảo an toàn, không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phầm, tai nạn thương tích, dịch bệnh trong trường; bậc tiểu học hiệu suất đào tạo đạt 99,38% (tăng 0,16% so với năm học trước); hiệu suất đào tạo bậc trung học cơ sở sau 4 năm học đạt 93,2% (tăng 0,25% so với năm học trước). Toàn ngành có 235 giáo viên được công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện. Đội tuyển học sinh giỏi của huyện đạt 98 giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố.
Những thành quả đó có sự đóng góp lớn lao, quan trọng, có ý nghĩa quyết định của các thầy cô giáo. Thể hiện sự biết ơn sâu sắc với công lao to lớn đó, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh CoViD-19, các hoạt động họp mặt, văn nghệ, hội thi, hội thao sẽ không diễn ra để đảm bảo an toàn dịch. Huyện tổ chức thăm và tặng quà cho các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó, thể hiện sự tri ân, chăm lo đối với đội ngũ nhà giáo đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
Có thể thấy rằng, nét đẹp truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đã có từ ngàn xưa và được bảo tồn cho đến ngày nay. Nét đẹp ấy đã được các thế hệ người Việt Nam chúng ta kế thừa, vun đắp, phát huy bằng những thể hiện trong các chủ trương chung cũng như trong những việc làm cụ thể thường ngày. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, tiếp tục phát huy trí tuệ, nhân đức của mình để bồi dưỡng, đào tạo nên những thế hệ học trò tài năng, đức độ góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Số lượt người xem: 353    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm