LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
3
2
5
3
6
5
Tin tức 26 Tháng Tám 2021 8:35:00 SA

Sơ kết đợt ra quân 10 ngày thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh CoViD-19 trên địa bàn huyện

Sáng ngày 26/8/2021, huyện Củ Chi tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết đợt ra quân 10 ngày thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh CoViD-19 trên địa bàn huyện Củ Chi (từ ngày 15/8 đến 25/8/2021) tại 22 điểm của huyện và xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì điểm cầu tại UBND huyện.

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, bản đồ CoViD-19 của huyện đã từng bước mở rộng vùng xanh, thu hẹp vùng vàng, cam, đỏ. Tính đến ngày 25/8, huyện giữ vững được 11 xã vùng xanh và chuyển hóa thêm 04 địa phương từ vùng có nguy cơ trở thành vùng cận xanh (Phước Vĩnh An, Hòa Phú, Tân Thông Hội và Thị trấn Củ Chi). Như vậy, toàn huyện có 15 xã, thị trấn là vùng bình thường mới. Tuy nhiên, vẫn còn 02 xã thuộc vùng có nguy cơ, 03 xã thuộc vùng có nguy cơ cao và 01 xã thuộc vùng có nguy cơ rất cao.
Để tiếp tục chuyển hóa 6 xã còn lại đạt mức bình thường mới, giữ vững vùng xanh, tại các điểm cầu, các xã cũng đã nêu ra các giải pháp để tập trung thực hiện trong 5 ngày tiếp theo, nhanh chóng khoanh vùng, khẩn trương xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đảm bảo an toàn phòng dịch và an toàn trong tiêm vaccine phòng CoViD-19, tăng cường tuần tra chốt chặn xử phạt hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch,...
Đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn căn cứ tình hình thực tế của từng địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp tình hình để thực hiện xanh hóa Củ Chi từ nay đến 30/8 cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh; tiếp tục xét nghiệm tầm soát bóc tách F0, khoanh vùng nguy cơ; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng CoViD-19; các chốt kiểm soát phòng dịch tại các xã, thị trấn phải siết chặt các trường hợp ra, vào địa bàn theo phương châm “ngoài chặt, trong chặt”; quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội chăm lo tốt cho Nhân dân; thực hiện chăm sóc và điều trị F0 thật tốt, trong đó cần quan tâm đảm bảo an toàn phòng dịch tại các cơ sở bảo trợ xã hội, người già, trẻ em để dịch bệnh không xảy ra.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quyết Thắng nhấn mạnh, tập trung dập dịch - công tác an sinh xã hội – đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội là 3 lĩnh vực then chốt trong công tác dập dịch. Các địa phương phải xác định mục tiêu, kế hoạch thật cụ thể để chiến thắng cuộc chiến này, không được chủ quan, lơ là, phải xác định ý chí tiến công và dứt điểm, phòng thủ thật tốt ngay từ trong mỗi cá nhân, hộ gia đình, đến tổ dân phố, tổ nhân dân, ấp, khu phố, xã, thị trấn đến toàn huyện để bảo vệ sức khỏe của Nhân dân. Đồng chí cũng lưu ý cần phải đảm bảo an toàn cho lực lượng phòng, chống dịch từ huyện đến cơ sở, xử lý nghiêm trách nhiệm nếu nơi nào để phát sinh ổ dịch lớn, mới.
Dịp này, UBND huyện công bố quyết định khen thưởng 28 tập thể đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua cao điểm phòng, chống dịch CoViD-19 và thi đua mở rộng vùng xanh trên bản đồ CoViD-19 trên địa bàn huyện Củ Chi.


Số lượt người xem: 674    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm