LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
4
3
0
6
7
Tin tức 16 Tháng Chín 2023 2:35:00 CH

TẬP HUẤN CÔNG TÁC QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM

Thực phẩm bẩn hiện nay còn khá nhiều, do nhiều nguyên nhân như quá trình sản xuất, chế biến các cá nhân còn lạm dụng quá nhiều hóa chất, nhiều phụ gia bảo quản; nguồn nhân lực phụ trách công tác quản lý thực phẩm vẫn còn ít so với số cơ sở quản lý; người tiêu dùng chưa thực hiện sơ chế, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chưa thực hiện ăn chín, uống chín, uống đủ nước; chưa sử dụng nguồn nước sạch để ăn uống, chế biến thực phẩm

Hàng năm UBND huyện ban hành các văn bản về an toàn thực phẩm: kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”; truyền thông về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động giết mổ gia súc tại các Nhà máy giết mổ công nghiệp trên địa bàn huyện; kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, căn tin trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; kiểm tra việc thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực nông, lâm, thủy sản và công thương trên địa bàn huyện; thực hiện các Chương trình về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.  

Đồng thời Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Truyền thông huyện, Đài Truyền thanh các xã, thị trấn thực hiện tuyên truyền về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do Clostridium botulinum; góp phần nâng cao ý thức trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn để sản xuất, chế biến; qua đó các cá nhân, doanh nghiệp từng bước chấp hành đúng quy định của pháp luật để sản xuất ra các sản phẩm an toàn phục vụ người tiêu dùng.

Công tác quản lý an toàn thực phẩm không phải nhiệm vụ riêng của một ai mà là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thị trấn và khu phố, ấp; nhất là các cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác quản lý an toàn thực phẩm tại huyện, xã, thị trấn, khu phố, ấp và các ban ngành đoàn thể từ huyện đến xã..; và nhiệm vụ của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cả của người tiêu dùng.

Ngày 15/9/2023, Phòng Y tế huyện phối hợp với Phòng Kinh tế huyện và Trung tâm Y tế huyện tổ chức buổi tập huân về an toàn thực phẩm theo Kế hoạch số 9374/KH-UND ngày 31/8/2023 của UBND huyện cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác quản lý về an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn tại huyện Củ Chi.

Phòng Y tế

 


Số lượt người xem: 213    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm