LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
2
4
6
8
9
Tin tức 26 Tháng Tư 2024 9:55:00 SA

HỌP MẶT KỶ NIỆM 63 NĂM TRUYỀN THỐNG GÒ MÔN (THÁNG 5/1961 – THÁNG 5/2024).

Sáng 26/4, tại Di tích lịch sử cấp Thành phố Căn cứ Quận Gò Môn (xã Trung An) diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm 63 năm Truyền thống Gò Môn (tháng 5/1961 – tháng 5/2024).
Dự buổi họp mặt có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Sảng, Chính ủy Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, ban ngành đoàn thể cùng chiến sĩ, thân nhân chiến sĩ Gò Môn và đoàn viên thanh niên của 4 quận, huyện (Quận 12, Gò Vấp, huyện Hóc Môn, Củ Chi).
Trong không khí thân mật, ấm cúng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hóc Môn - Trần Văn Khuyên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của vùng đất Gò Môn trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm và thành quả đạt được của 4 quận/huyện sau 49 năm giải phóng. Quận Gò Môn tuy hình thành và phát triển trong 9 năm (5/1961 - 5/1969), thời gian không dài so với lịch sử nhưng có ý nghĩa hết sức to lớn. Quân và dân Gò Môn có tinh thần yêu nước nồng nàn, sự căm thù giặc sâu sắc, có ý chí chiến đấu bất khuất, kiên cường, không ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Truyền thống Gò Môn mãi là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hóc Môn, Củ Chi, Quận 12 và Gò Vấp. Phát huy truyền thống, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân của 4 quận, huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, đoàn kết quân dân, chung sức, chung lòng, hợp tác, hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong quá trình xây dựng, phát triển địa phương. Qua đó, hoàn thành các chỉ tiêu, công trình trọng điểm Nghị quyết Đại hội các cấp đã đề ra. “Trong những trang sử vàng của dân tộc, truyền thống Gò Môn với những chiến công oanh liệt mãi mãi sẽ là niềm tự hào của tất cả chúng ta. Sự tồn tại của Quận Gò Môn xưa với lịch sử hào hùng trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc sẽ mãi mãi trường tồn và là niềm tự hào, là sự hun đúc cho ý chí vươn lên không mệt mỏi của Đảng bộ và nhân dân 4 quận, huyện. Và chúng ta cũng tin tưởng rằng sau mỗi năm, 4 quận huyện Củ Chi, Hóc Môn, Gò Vấp và Quận 12 sẽ lại đạt thêm nhiều thành tựu mới trong quá trình xây dựng, xứng đáng với truyền thống, với sự hy sinh và kỳ vọng của những người con vùng đất Gò Môn năm xưa đã ngã xuống hy sinh cho Tổ quốc” - đồng chí Trần Văn Khuyên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hóc Môn nhấn mạnh.
Phát biểu tại buổi họp mặt, đại diện Cựu chiến binh Tiểu đoàn 2, Trung đội Gò Môn, đồng chí Nguyễn Văn Giàu xúc động ôn lại những trận đánh hào hùng của quân và dân Gò Môn, đồng thời mong muốn thế hệ trẻ phát huy truyền thống yêu nước, ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những công dân ưu tú, có lý tưởng đúng đắn và những hoài bão cao đẹp, để cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, góp phần phấn đấu đưa vùng đất Gò Môn năm xưa giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

Đại diện cho thế hệ trẻ hôm nay, đồng chí Trần Thị Thanh Huyền, Bí thư Huyện đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi huyện Hóc Môn đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên thanh niên 4 quận, huyện truyền nhau ngọn lửa tinh thần cách mạng của quân dân Gò Môn, tích cực học tập, rèn luyện và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trước khi diễn ra buổi họp mặt, Đoàn dân quân chính đảng các quận, huyện cùng thân nhân các cán bộ, chiến sĩ đã từng công tác, chiến đấu tại Gò Môn, cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Trung đội Gò Môn cùng đại diện thân nhân chiến sĩ Gò Môn, thân nhân đội du kích và người dân đã hy sinh tại mặt trận Gò Môn đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa tại Bia Tưởng niệm Liệt sĩ Trung đội Gò Môn.
Hồng Thắm

Số lượt người xem: 314    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm